Youtube Ads - Những điều tinh túy

DMCA

Vỡ lòng
25/4/18
21
6
3
#1
Hình thức quảng cáo nào, phù hợp với việc thúc đẩy doanh số trên youtube? Không rõ các đơn vị khác triển khai thế nào nhưng với mình thì đó là: Trueview discoverable ads (TDA). Các bạn xem hình sẽ rõ cơ chế hiển thị của loại quảng cáo này.

Nó gồm:

- Hiển thị top đầu kết quả tìm kiếm
- Đề xuất top đầu video tiếp theo, liên quan
- Đề xuất ngay trên homepage.

Nhưng kinh nghiệm của mình, bạn nên tạo dựng một kênh youtube phải nhiều content tỷ lệ thuận với càng nhiều views chất lượng càng tốt. Để làm gì tý mình nói sau. Các bạn hãy nhớ rằng phải là view CHẤT LƯỢNG. Nghĩa là đối tượng xem, phải là khách hàng tiềm năng của bạn. Việc thúc đẩy lượng view chất lượng là một quá trình. Có nhiều cách để bạn lấy view chất lượng, GOOGLE ADW, SEO hay FACEBOOK...

Sở dĩ bạn cần nhiều view chất lượng càng tốt là để tạo ra tệp đối tượng tương tác với video trong youtube. Youtube đã có tính năng lưu tệp người tương tác với video rất rõ ràng để bạn có thể target sau này.

Sau khi đã có tệp người tương tác đủ lớn, bạn chạy hình thức Trueview discoverable ads của youtube rất hiệu quả (mình đã làm và thấy thật xuất sắc với sự kết hợp này).
Làm Youtube ads cũng như fb ads, content là nhất nhưng với fb ads Call to action được fb thiết kế tiện lợi, dễ dàng lôi kéo người xem hành động chuyển đổi. Với Youtube thì không được như thế. Nên bạn cần làm sao kêu gọi được hành động ngay trong video của bạn là điều quan trọng.

Một sự thật, làm quảng cáo YT không phức tạp, kỹ thuật triển khai không hề khó chút nào. Nó rất rõ ràng và đã được google chuẩn hóa bài bản với hành vi người dùng, làm sao để đạt được hiệu quả cho bạn NHƯNG cái khó nhất khi làm YT ads là bạn có chiến thắng được TÍNH ĂN SỔI nó ngấm vào máu của mình hay không. Chẳng những bạn mà hàng tỷ người trên toàn cầu này ai cũng có tính ăn sổi nhưng lại vừa lười và vừa tham. Có lẽ vì đó mà xã hội phân phân cấp ra những người thành công và nguoi thất bại như một sự sắp xếp của tạo hóa. Tuy nhiên, mọi thứ có thể hoàn toàn thay đổi khi bạn làm chủ được tư tưởng của mình !

Bí quyết làm YT ads bước đầu tiên chính là bạn phải làm chủ được tư tưởng của mình. Đừng nghĩ việc ăn sổi với YT ads. FB ads thì có thể ăn sổi chứ YT ads thì hoàn toàn không ! Chính vì nó không phải mảnh đất cho những tư tưởng muốn ăn sổi mà bây giờ nó là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho những tư tưởng kiên trì và tin rằng những gì đầu tư hôm nay, là tương lai của mai sau !

Nói thì dễ, nghĩ cũng dễ luôn nhưng làm thì rất khó ! Bây giờ làm YT buộc phải đầu tư rất nhiều tiền, nhiều thời gian và công sức. Mình biết nhiều trường hợp cũng chịu đầu tư ra rồi nhưng chịu không nổi với những gì phải bỏ ra mà chưa thu được gì. Thế là bỏ ! Vậy là đã thua ngay từ bước đầu tiên, đó chính là làm chủ được tư tưởng.

Mình bắt tay làm YT ads và đã từng rơi vào trạng thái muốn bỏ vì những gì đầu tư ra quá nhiều. Thời gian, tiền bạc, công sức ...ect nhưng khi đấu tranh nhiều đêm đã quay lại và quyết tâm. Tới văn phòng, ký một lệnh ủy nhiệm chi dành riêng cho YT ads xác định đây là chi phí trả cho thứ niềm tin mãnh liệt.

Khi đang làm fb ads, thứ có thể ăn sổi mỗi ngày ngon lành. Nhảy sang đầu tư nguội cho YT cảm giác rất muốn bỏ nó và có suy nghĩ rằng "Bán trên fb đã quá đủ rồi, khai thác còn chưa bao giờ hết. Đầu tư vào cái thứ mông lung này làm gì" ! Vượt qua được cái sự hiện hữu này thật là khó. Làm YT, không khó ! Khó nhất là làm chủ được tư tưởng của chính bạn. Đây là điều tinh túy, là kỹ thuật khó nhất và tinh túy nhất khi bạn làm YT.

Hè đã đến rồi, cà muối sổi ăn thật ngon !

Theo fb Phúc Trần
 
Sửa lần cuối:

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,487
Bài viết
26,765
Thành viên
89,845
Thành viên mới
tumichael

Thành viên trực tuyến