Xây nhà cần bản vẽ thì kinh doanh cũng cần mô hình

QTVKN

Level 5
Trước khi xây nhà, bạn cần hoạch định trong đầu mình định xây mấy tầng, bao nhiêu phòng, diện tích các phòng ra sao từ đó tính chi phí vật liệu, nhân công, tiến độ.

Trước khi kinh doanh, cũng cần như thế.

Mô hình kinh doanh sẽ trả lời các câu hỏi: Ai là khách hàng của bạn. Tại sao họ lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ do bạn tạo ra?

Bạn sẽ phân phối sản phẩm, truyền thông tới khách hàng qua những kênh nào?

Làm sao để phát triển và duy trì mối liên hệ với khách hàng để họ biết đến, tin tưởng, yêu thích và sử dụng sản phẩm dịch vụ, sử dụng 1 lần rồi tiếp tục sử dụng, cao hơn nữa là giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn cho người khác.

xay-nha-can-ban-ve-thi-kinh-doanh-cung-can-mo-hinh-png.5638

Để thực hiện các việc trên bạn cần nguồn lực gì, hợp tác với những ai trong chuỗi cung ứng giá trị. Doanh thu của bạn sẽ đến từ đâu và mục tiêu của bạn là bao nhiêu, chi phí thực hiện thế nào?

Trên cơ sở thiết lập mô hình kinh doanh ta sẽ hình dung được cách vận hành của doanh nghiệp dựa trên 9 thành tố chính:

1. Phân khúc khách hàng

Không tạo ra được sản phẩm dịch vụ tốt dẫn đến thất bại có nhiều, tạo ra được sản phẩm dịch vụ tốt vẫn thất bại hỡi ôi lại nhiều không kém!

Chung cư Vinhome có tốt không?

Tốt! Nếu ta đem bán cho người có thu nhập cao. Họ cần mua sự sang trọng, tiện nghi, an toàn và mua 1 cộng đồng những người có cùng đẳng cấp.

Không “Tốt”...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
31,771
Bài viết
34,969
Thành viên
90,644
Thành viên mới
Jameshoang
Top