Võ lâm và võ kinh của Sếp Sales

QTVKN

Level 5
Võ Kinh là thứ võ chính thống được dùng để quân đội của nhà nước đi đánh giặc, là quy chế của quân đội mà võ tướng nào cũng phải học để tiến cùng tiến lùi cùng lùi trong chiến trận.

Võ Lâm là thứ võ của dân gian, tận dụng mọi lợi thế, bất kể quy tắc, quy luật để giành thắng, thậm chí đó là ám khí, dùng thuốc độc, ném cát, đòn bẩn khác như trong một số môn phái đặt nặng vấn đề người yếu chống người mạnh, người nhỏ đánh với người lớn.

Võ Kinh hay được sách vở nói tới, được mô hình hoá thành công thức và được các học giả uyên thâm tổng hợp hoá thành các nguyên lý vàng ngọc.

Chúng có dấu hiệu chung là đúng về cơ bản nhưng thường là thiếu linh hoạt và áp dụng không khéo thì không vướng đầu cũng vướng chân. Người dùng võ Kinh nhiều có biểu hiện chung là mỗi khi có chuyện gì thì hay vận dụng để soi sét theo hệ thống. Bao giờ tính toán ra được tỷ lệ % xác suất rủi ro thấp, lúc ấy họ mới quyết định làm. Do thế mà bỏ lỡ nhiều cơ hội, tuy rủi ro nhưng khả năng tạo ra lợi nhuận lớn.

Võ Lâm thì có cái hay là được việc trong ngắn hạn, tạo ra tiền tài của cải cho doanh nghiệp và tránh được lỗ tại những thị trường đặc thù. Tuy nhiên về dài hạn thì đó không phải kế lâu dài, luôn phải chỉnh sửa để cho phù hợp với sự biến thiên của các yếu tố trên thị trường . Và đôi khi việc sếp dùng võ Lâm làm cho anh em có gì đó vừa ghê vừa sợ vì sếp "hiểm"quá,đâm ra khó tạo ra tâm lý đồng đội trong công ty, mà thay vào đó là trạng thái đồng bọn, thấy lợi mới làm!

Trên thực tế, sếp nào cũng nhìn ra...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
32,005
Bài viết
35,224
Thành viên
90,665
Thành viên mới
thanhdang1101

Thành viên trực tuyến

Top