Viết bài về ẩm thực làm sao cho ngon???

Kim2

Level 6
Là một người có tâm hồn ăn uống, nên em rất hay tìm đọc cách chế biến các món ăn. Thế nhưng, em nhận ra rằng, hầu hết bài viết đều mô tả sơ sài nguyên liệu, cách chế biến để hấp dẫn người đọc. Thực tế, chỉ có hình ảnh mới kích thích họ, không phải con chữ.

MÓN ĂN CÓ THẬT NGON NHƯ CHỮ “NGON” TRONG BÀI VIẾT?

Em đọc hơn 100 bài viết và đa số các món trong bài đều bị lạm dụng quá nhiều từ “ngon”, “hấp dẫn”, “đặc biệt” nhưng người đọc lại chẳng hình dung ra được nó ngon thế nào, tại sao hấp dẫn và đặc biệt ở điểm gì. Người viết chỉ mô tả quá trình ra “lò” một món ăn nhưng thực tế, khách hàng khi đọc một bài viết ẩm thực, họ chẳng quan tâm đến điều gì ngoài câu hỏi: “TẠI SAO HỌ PHẢI NẾM THỬ MÓN ĐÓ?”

Câu trả lời: HÃY KHIẾN HỌ THÈM.

Để một bài viết ẩm thực trở nên hiệu quả, thay vì dùng quá nhiều tính từ trừu tượng thì chúng ta nên mở trí tưởng tượng của khách hàng bằng những từ tượng hình, tượng thanh.

Thay vì: “Món sữa trứng này là sự pha trộn giữa các nguyên liệu phổ biến như sữa, đường và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, nhờ công thức pha chế đặc biệt nên món sữa trứng ở A đã lấy lòng được lượng lớn khách hàng bao năm qua.”

Ta có thể viết: “Chỉ với 3 nguyên liệu cơ bản: trứng, đường và sữa, A đã có thể tạo ra một món béo béo, thơm ngậy mũi, không ngọt gắt cuống họng nhưng vị lưu rất lâu ở đầu lưỡi. Món kích thích thị giác của thực khách bằng bề mặt mỏng, mịn, chút đàn hồi, có vẻ hơi xốp của sữa trứng và tan nhanh như bọt li ti ngay những giây đầu tiên vào miệng.”
---
Thay...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
36,044
Bài viết
39,521
Thành viên
91,105
Thành viên mới
huutuan99bg

Thành viên trực tuyến

Top