VIẾT BÀI có phải là một NGHỀ ?!

25/5/17
470
43
28
#1
Lướt qua một vòng các Group tuyển dụng trên Facebook, mình ngạc nhiên khi giá tiền cho một bài viết mà nhiều bạn đưa ra. 50K, 30K hay thậm chí 15K,... Mình tự hỏi một bài viết với giá chưa bằng "một bát phở" sẽ như thế nào?

Một bài viết như vậy có thật sự hữu ích cho Khách Hàng, có Bán cho khách hàng CẢM XÚC ?

Câu hỏi lớn hơn là : Nhiều bạn đang coi VIẾT BÀI có phải là một NGHỀ hay chỉ là việc làm để có thể kiếm tiền tạm thời ?
Chắc bạn cũng có câu trả lời giống mình đấy. Vâng, một công việc tạm thời, làm ra tiền để đủ sống. Bạn cũng có thể nhìn ra ngay thực trạng này khi tìm kiếm các thông tin trên Google hiện nay. Rất nhiều thông tin RÁC, không có ích cho người đọc & không cảm xúc. Thật đáng buồn!

Có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao mình lại làm viết bài? Mình có thực sự muốn gắn bó với nó không? Một năm nữa mình như thế nào, ba năm nữa, năm năm nữa? lúc đó người ta sẽ trả lương cho mình bao nhiêu?


OK, nếu bạn đã xác định nó là một NGHỀ, là thứ sẽ gắn bó với mình cả đời thì. Việc bạn đang chọn viết những bài với giá vô cùng rẻ như vậy liệu có giúp bạn phát triển không? ( ở đây mình không nói những bạn thực tập không lương hay chấp nhận mức lương nhỏ để cơ hội học hỏi kinh nghiệm).

Hãy nhớ, người ta chỉ trả số tiền XỨNG Đáng với GIÁ TRỊ của bạn đem lại. Bạn càng có giá trị, bạn càng được trả nhiều tiền. Gía trị có thể tăng lên được, đi liền với nó lương của bạn. Là một người viết bài bạn có liên tục học hỏi phát triển để cải thiện chất lượng bài viết của bạn mỗi ngày, cho ra những bài viết chất lượng. Có rất nhiều cách để có thể học hỏi:

Thông qua đọc các cuấn sách để tăng kiến thức cho mình như: thôi miên bằng ngôn từ, tử huyệt cảm xúc, ý tưởng này là của chính mình; làm bạn với hình làm tình với chữ,... Có quá nhiều cuấn sách để giúp bạn nâng cao kĩ năng của mình.

Không chỉ ở sách, bạn cũng có thể học hỏi qua rất nhiều các blog, webiste, 4Rum hay hay Group FB như: Cộng đồng Copywriter Việt Nam, Cùng Làm Content Marketing, Digital Marketing Agency, Underground Agency Network,...

Liên tục học hỏi, rèn rũa ngôn từ, cách viết của mình mỗi ngày. Viết bài ---> Học Tập ---> Học được kiến thức mới, áp dụng vào bài luôn. Điều quan trọng bài bạn luôn tiến bộ từng ngày.

Không thiếu những bạn viết những bài viết có giá cả triệu đồng. Tại sao bạn không phải là một trong số những người đấy? Gía trị bạn chưa đủ, thì học thôi.
Ngoài thời gian viết bài, đọc nhiều sách vào, học hỏi trên nhiều diễn đàn, kết bạn với những anh chị đi trước, học hỏi từ họ.

Một vài chia sẻ, Chúc bạn thành công!

(Nguyen tien dai - Content Job)
 
12/9/18
21
6
3
#3
Thực sự trong cộng đồng marketing bây giờ còn có cả những người viết bài với giá 5 10k... Và content của họ viết như đùa vậy :( Không có 1 chút nghiên cứu, đo lường về độ hiệu quả và chỉ viết cho xong @@
Giờ đào tạo viết content nhiều quá, trong khi viết content đâu phải làm đại trà ai cũng làm được, cần khá nhiều kiến thức cơ bản để làm content cơ bản mà đều không có
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,544
Bài viết
27,944
Thành viên
89,932
Thành viên mới
thuykieu

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.