Vậy nguồn thu nhập nào là tốt nhất?

25/5/17
291
28
28
#1
Trước đây tôi được dạy rằng: đi làm để có thu nhập ổn định. Điều đó vô cùng chính xác nhưng nó chung chung quá, và tôi không được dạy có những loại thu nhập nào? Và làm như thế nào cho nó ổn định?

Ba loại thu nhập cơ bản là:

1. Thu nhập kiếm được: thu nhập kiếm được là số tiền mà bạn kiếm được từ làm việc. Khi bạn có một số công việc, bạn được trả lương thưởng bạn sẽ nhận được mỗi tuần hay hai tuần. Khi cha ruột tôi bảo đi tìm một công việc làm tốt, ông muốn nói đến làm việc vì nguồn thu nhập kiếm được.

2. Thu nhập thụ động: nguồn thu nhập kiếm được hay ngay cả khi bạn không cần phải làm động tay động chân gì cả. Tiền mà Mike và tôi kiếm được từ việc cho thuê truyện tranh là thu nhập thụ động. Tiền từ kinh doanh bất động sản cũng là thu nhập thụ động. Đây là cách tôi làm ra tiền cho những năm qua và nó là một trong những cách cực kỳ tốt đẹp. Tôi mua những căn hộ chung cư rồi đem cho thuê, những người thế này trả tiền cho tôi hàng tháng.

Thu nhập thụ động cũng đến từ những doanh nghiệp mà bạn lập ra cho người khác điều hành hàng ngày. Phòng cho thuê truyện tranh của tôi và mọi hoạt động theo cách này. Thu nhập thụ động cũng có thể đến từ tác quyền - thu nhập có được từ viết sách, soạn nhạc, hay trong quảng cáo trên truyền hình hay radio. Mỗi lượt bán, bài hát được hát, mẫu quảng cáo được phát khi những người liên quan thường được nhận được khoản tiền tác quyền. Đôi khi số tiền này chỉ có vài đồng không đáng kể nhưng tích tiểu thành đại.

Người giàu có rất giỏi tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Tiền của họ làm việc cho họ trong khi họ đang làm việc bằng cái khác quản lý danh mục vốn đầu tư, lập ra những doanh nghiệp khác hay chỉ đơn giản là hưởng thụ cuộc sống.

3. Thu nhập đầu tư: Nếu bạn có tiền đầu tư và những tài sản trên giấy như cổ phần cổ phiếu hay cuô tương hay bất động sản bạn đang có nguồn thu nhập đầu tư . Thu nhập này hoạt động cùng nguyên tắc với thu nhập thụ động. Tiền của bạn đang làm việc cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ.

Vậy nguồn thu nhập nào là tốt nhất?
Người cha giàu đáp: chìa khóa để giàu có chính là khả năng chuyển đổi từ nguồn thu nhập kiếm được trở thành nguồn thu nhập thụ động và đầu tư của con. Ông cũng bảo tôi rằng thu nhập kiếm được chính là nguồn thu nhập bị đánh thuế cao nhất và thu nhập bị động bị đánh thuê ít nhất. (Điều này đúng cả ở Việt Nam hiện nay, Dạy con làm giàu - tập 9)
St
Hết.

Anh em đọc thấy hay thì ''chấm'' phát ủng hộ nhé!
 

Donate

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
19,332
Bài viết
21,167
Thành viên
89,402
Thành viên mới
OCM

Thành viên trực tuyến