Ước mơ của chủ doanh nghiệp: Trả lương thật cao cho nhân sự!

Kim2

Level 5
Là chủ doanh nghiệp, tôi chỉ có 1 điều ước, đó là trả lương thật cao cho nhân sự!

Vì điều đó có nghĩa là nhân sự làm việc tốt, cũng có nghĩa là doanh nghiệp lợi nhuận tốt, và cũng có nghĩa đây là môi trường tốt cho sự phát triển của con người

Nhưng tại sao với những nhân sự KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM, chúng tôi đã trả mức lương cao hơn mặt bằng chung. Chấp nhận mất thời gian, tiền bạc, công sức để đào tạo, mà vẫn không tìm được con người?

Càng ngày nguồn nhân lực càng khan hiếm tới mức đáng sợ. Đặc biệt là đạo đức ứng viên xuống cấp một cách nghiêm trọng:
  • Xác nhận lịch hẹn phỏng vấn nhưng không đến, gọi không nghe máy
  • Trúng tuyển, hẹn ngày đi làm nhưng không đến, gọi không nghe máy
  • Đến làm nhưng bỗng dưng hôm sau biến mất, không một lời từ biệt
Với những người không hiểu chuyện, họ sẽ lấy một lí do nào đó để đổ lỗi theo kiểu như "không có lửa làm sao có khói", hoặc tìm ra một lí do nào đó để biện minh cho sự biến mất của ứng viên.

Nhưng cứ thử làm doanh nghiệp đi, bạn sẽ thấm nỗi khổ nhục vì nhân sự. Ứng viên thì đạo đức ngày càng xuống cấp, cứ tình trạng như hiện tại, tôi không biết bao giờ Việt Nam mới có nguồn nhân lực chất lượng, đặt nền tảng để phát triển đất nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ, khi cơ chế và chính sách nhà nước còn nhiều rào cản thì cơ hội để họ bứt phá ngày càng khó khăn hơn.

Đây là hậu quả của một nền giáo dục. Giáo dục trong gia đình, giáo dục trên nhà trường? Thỉnh thoảng lại đọc được vài bài tẩy não:"đại học không phải...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
34,232
Bài viết
37,592
Thành viên
90,896
Thành viên mới
Thanhnhan2412
Top