Từ người hầu phòng … đến doanh nhân triệu đô

quangnguyenit

Vỡ lòng
25/7/14
73
0
6
26
#1
Từng rất nghèo, mất toàn bộ tài sản và phải bắt đầu lại từ đầu bằng việc làm công việc hầu phòng, giặt thảm rồi mới tạo dựng được các doanh nghiệp triệu đô, chìa khóa thành công Tomas Gorny cho rằng quá khứ không quyết định tương lai của bạn. Chỉ có bạn và sự sẵn sàng làm việc chăm chỉ, làm việc thông minh, cộng với sự cố gắng không ngừng nghỉ mới quyết định được điều đó.

Một cậu bé lớn lên trong nghèo khó ở Ba Lan, bỏ học trung học và chuyển sang Mỹ sinh sống lúc 17 tuổi, một chữ bẻ đôi tiếng Anh không biết đã trở thành một triệu phú, sau đó mất tất cả gia sản rồi lại gây dựng lại hết lần này đến lần khác và mỗi lần lại thành công hơn lần trước.

Điều này nghe như kịch bản một bộ phim, nhưng đó là một phần của câu chuyện đời thực hấp dẫn của doanh nhân đa ngành Tomas Gorny, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Nextiva, iBoost (do SoftBank cấp vốn) và IPOWER, giờ thuộc về Endurance International Group nơi ông vẫn đang nắm giữ vị trí giám đốc.

Dưới đây là những chìa khóa thành công trong kinh doanh của Gorny:

Sáng tạo tuyệt vời hơn là tích lũy vốn:

chìa khóa thành công trong cuộc sống lớn nhất của Gorny bắt nguồn từ việc học cách tập trung vào việc sáng tạo, để động lực và niềm đam mê chứ không phải tiền bạc dẫn dắt các quyết định của ông. Ông khuyên bạn: “Đừng chạy theo tiền bạc” . Ông cho rằng thật quá dễ để bị cuốn vào cuộc chơi gây vốn hoặc tập trung vào một chiến lược thoát thân - vốn là vật cản đối với thành công của chính ông. Khi ông tái tập trung năng lượng vào việc sáng tạo và đổi mới thay vì đưa ra các quyết định có khả năng ảnh hưởng nhưng lại không đem lại lợi ích tốt nhất cho công ty, thì tiền cũng theo đó mà tới.

Đừng bao giờ thỏa hiệp về chất lượng, đặc biệt là chất lượng nhân sự.

Chất lượng là điều tối quan trọng, là điều sẽ lan tỏa tới mọi người xung quanh bạn, từ bạn bè cho tới các nhân viên. Gorny cho rằng việc có những người bạn chú trọng của cải và lối sống hào nhoáng đã khiến ông mất tập trung và thực tế đã dẫn tới những tai ương tài chính tạm thời của ông. chìa khóa thành công Ông đã rút kinh nghiệm từ những bài học đó và đưa nó vào cuộc sống nghề nghiệp của mình, theo đó ông chỉ tuyển những người mà ông cảm thấy tự hào khi làm việc cùng họ. Điều này đã tạo ra môi trường chất lượng từ bên trong công ty, và điều đó đã chuyển thành những mối tương tác chất lượng cao với các khách hàng vào mọi thời điểm.

Các sản phẩm tốt sẽ phát triển mạnh và tồn tại lâu dài.

Thị trường nào cũng có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đó là chìa khóa thành công trong kinh doanh điều mà mọi doanh nhân đang cố gắng ghi dấu ấn với khách hàng đều ý thức được. Tuy nhiên, Gorny khuyên rằng việc đem lại những sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất có thể giải quyết được các nhu cầu của khách hàng. Những sản phẩm và dịch vụ có thể tạo được tiếng vang lâu dài vì khách hàng không thể sống thiếu chúng và thường giới thiệu chúng cho bạn bè của họ.

Luôn đứng ở góc độ quan điểm khách hàng:

Khi Gorny lần đầu tiên đặt chân tới Mỹ, ông vẫn còn nhớ rõ lúc đó mình đang cần mua giày và thấy có đợt bán hàng giảm giá vào ngày 4/7, theo đó nếu mua hai đôi giày thì khách hàng chỉ phải trả tiền cho một đôi. Đợt giảm giá mua hai tặng một này đã khiến ông cảm thấy phiền phức vì ông chỉ cần có một đôi giày và đã gợi cho ông cách thực hiện công việc tiếp thị sau đó - đó là luôn đứng ở góc độ quan điểm khách hàng. Đó là lý do tại sao tại công ty mới đây nhất của mình, chìa khóa thành công ông đã tập trung cung cấp những mặt hàng chỉ có một sự lựa chọn, chỉ ra chính xác những gì khách hàng muốn để giúp họ đơn giản hóa các quyết định mua hàng.

Quá khứ không phải là tương lai của bạn:

Từng rất nghèo, mất toàn bộ tài sản và phải bắt đầu lại từ đầu bằng việc làm công việc hầu phòng và giặt thảm rồi mới tạo dựng được các doanh nghiệp triệu đô, Gorny khuyến khích mọi doanh nhân hãy nhận ra một điều rằng quá khứ và hoàn cảnh hiện tại không quyết định khả năng thành công trong tương lai của bạn. Chỉ có bạn và sự sẵn sàng làm việc chăm chỉ, làm việc thông minh, cộng với sự cố gắng không ngừng nghỉ mới quyết định được điều đó.

Sự thành công của Gorny đã nói lên tất cả và hy vọng điều đó cũng sẽ tạo cảm hứng cho thành công của bạn.
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,544
Bài viết
27,944
Thành viên
89,932
Thành viên mới
thuykieu

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.