TIPS SEO video - SEO Facebook - free không thể bỏ qua

25/5/17
463
43
28
#1
Cách triển SEO miễn phí cho ae đỡ phải đi học. SEO có nghĩa là Quảng Bá, truyền bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người hâm mộ, người quan tâm tìm kiếm và cuối cùng là có đúng với mục đích dự định ban đầu của mình hay không thôi, đó là kết quả đo lường.

Đương nhiên có nhiều người SEO vì quá trú trọng việc bán hàng nên bỏ lỡ đi những khách hàng mục tiêu của mình có thể nuôi dưỡng và đưa họ vào 1 tệp khác. Để có thể bắt hết đối tượng khách hàng cũng cần phải có cụ thể kế hoạch và xác định NHÓM đối tượng của mình như thế nào.

( Cái này liên quan đến chiến lược định vị của bạn ) nên tôi không nhắc đến ở bài viết này.

Tôi sẽ giúp bạn làm thế nào để biết cách phát triển, quảng bá doanh nghiệp .... của bạn đến khách hàng mục tiêu.

Bạn có thể đo lường tình trạng và sự thành công của nội dung thông qua mức độ phát triển của nó. Điều này cũng đúng với những người sáng tạo nội dung đang tạo video cho một đối tượng cụ thể.

Bạn đã lên kế hoạch, sản xuất, chỉnh sửa rồi cuối cùng phát hành một số nội dung tuyệt vời. Và một câu hỏi xuất hiện trong đầu: Bây giờ thì sao?

Mặc dù video sẽ nói hộ bạn và tạo ra mối quan tâm cũng như sức hút mà bạn kỳ vọng, nhưng có một số cách hiệu quả và chủ động hơn để phát triển đối tượng. Hãy cùng khám phá nhé.

Nỗ lực nhiều hơn nữa: Chia sẻ nội dung
Bạn muốn biết những cách đưa người hâm mộ mới đến với nội dung trên Facebook của mình? Đúng với câu nói: chia sẻ là quan tâm. Một cách để giới thiệu những người hâm mộ mới tiềm năng là chia sẻ video trên các nền tảng mạng xã hội khác. Hãy cân nhắc tạo đoạn clip quảng cáo, video hậu trường, đoạn quay hỏng hoặc bài phỏng vấn để đăng lên các nền tảng khác và thu hút mọi người quay trở lại Trang Facebook của bạn.

Sau đây là một số điều khác mà bạn có thể làm thử:

Chia sẻ nội dung độc quyền thú vị trên Trang Facebook của bạn. Điều này sẽ thu hút người hâm mộ từ những nơi khác truy cập Trang của bạn và gia tăng lượng người theo dõi.
Cân nhắc cộng tác với người sáng tạo nội dung khác, đặc biệt là người có đối tượng có khả năng quan tâm đến nội dung của bạn, cũng như chia sẻ video của nhau lên Trang của chính bạn. Hoặc, về chung đội với một người khác hoàn toàn và tiếp cận những người xem mới!
Xuất hiện với tư cách khách mời hoặc mời khách trong video của bạn để đối tượng hai bên cùng xôn xao.
Chia sẻ video mới trong bình luận về các video có liên quan và phổ biến trước đây.

Kết nối với đối tượng: Nhóm Facebook.

Một cách để cải thiện mức độ tương tác và trung thành của đối tượng là tạo nhóm Facebook. Trong khi Trang Facebook sẽ hữu ích trong việc thiết lập sự hiện diện ban đầu để thu hút sự chú ý của mọi người, thì nhóm có thể là những gì đối tượng của bạn cần, vì đó là nơi những người có chung sở thích (tức là video của bạn) đến để tương tác. Sau cùng thì mọi người còn thích những gì ngoài xem video? Trò chuyện và chia sẻ sở thích đó với những người khác.

Trong khi Thông tin chi tiết có thể cung cấp cho bạn thông tin thô về hiệu quả của nội dung, thì nhóm và cuộc thảo luận giữa các thành viên có thể đem đến cho bạn “thông tin chọn lọc” hơn về suy nghĩ của đối tượng đối với nội dung của bạn.

Ví dụ: ngay sau khi bạn chia sẻ video mới trong nhóm, các thành viên đã bật tính năng thông báo sẽ nhận được thông báo cho biết hiện có tài liệu mới.

Quan trọng hơn cả là nhóm hỗ trợ bạn giao tiếp trực tiếp với đối tượng, điều mà họ chắc chắn sẽ coi trọng và đánh giá cao. Còn cách nào tốt hơn để biết ai đang xem nội dung của bạn ngoài khả năng trả lời trực tiếp bình luận của người xem nữa?

Cộng tác: Tạo một nhóm để trao đổi ý kiến với những người sáng tạo nội dung khác trên Watch.
Đăng ký chính thức: Cân nhắc biến nhóm người hâm mộ nổi bật nhất thành nhóm chính thức của Trang.

Thăng hạng cho các thành viên tích cực: Sau khi nhóm bắt đầu có đà phát triển, hãy cân nhắc trao quyền cho những người hâm mộ tương tác tích cực nhất để đảm nhận công tác kiểm duyệt và quản lý nhóm. Họ có thể là những người ủng hộ tuyệt vời của bạn, có thể trả lời câu hỏi thay mặt bạn hoặc khơi mào cho cuộc thảo luận giữa các thành viên nhóm.

Tham gia: Những người sáng tạo nội dung tham gia trò chuyện và tương tác với nhóm có nhiều khả năng tạo được đối tượng trung thành hơn.

Điều này cho thấy rằng họ quan tâm đến những người thích nội dung của họ, cũng như quan tâm đến ý kiến của đối tượng. Những hành động như xuất hiện bất ngờ, hỏi mọi người ý tưởng xây dựng video hay phát trực tiếp trong nhóm có thể khá hữu hiệu trong việc thu hút người hâm mộ, đồng thời tăng mức độ tương tác và phát triển cơ sở người hâm mộ nói chung.

Lan truyền chéo: Khám phá những nhóm nào vốn có chung đam mê với loại nội dung bạn tạo. Hãy thử trở thành thành viên và đăng lên những nhóm có liên quan này. Mọi người ở đó có thể sẽ muốn chia sẻ và tương tác với video của bạn.

Đảm bảo bài viết của bạn mang đến một giá trị gia tăng nào đó cho cuộc trò chuyện và tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc của nhóm.
Xem thông tin chi tiết: Nhóm có thể đóng vai trò là “nhóm trọng tâm” nơi bạn có thể thử nghiệm các ý tưởng mới về video hoặc nhận phản hồi của người hâm mộ.

Cuộc trò chuyện có ý nghĩa: Nhóm có thể là một nơi đặc biệt để người hâm mộ kết nối với nhau, đồng thời đóng vai trò là diễn đàn cho cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

Làm cho mọi người dễ tìm thấy bạn

Có rất nhiều video trên Facebook, vì vậy, sau khi hoàn thành mọi thứ cho video của chính mình, bạn nên làm gì đó để video dễ tìm nhất!

Lưu ý rằng Bảng tin ưu tiên các bài viết có khả năng đem lại nhiều ý nghĩa hơn cho người dùng. Để góp phần nâng cao khả năng tìm thấy của video, hãy đảm bảo video của bạn là video gốc (tức là do bạn tạo ra; bạn có mặt trong đó), xác thực (tức là video đề cập trực tiếp đến bạn và không tách rời khỏi chủ đề/đề tài/thương hiệu cá nhân của bạn), cũng như khuyến khích cuộc trò chuyện có ý nghĩa (tức là tạo ra cuộc hội thoại qua lại hoặc hỏi và đáp).

Khi đến lúc tải video lên, hãy tạo hình thu nhỏ thật bắt mắt vì người hâm mộ của bạn sẽ nhìn thấy hình này đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Nhấp vào "Thêm hình thu nhỏ" và chọn bất kỳ khung hình nào từ video hoặc tải lên hình ảnh tùy chỉnh từ máy tính. Đừng quên thêm tiêu đề lôi cuốn mọi người và phần mô tả chính xác để người hâm mộ biết nội dung chính của video!

Mẹo gắn thẻ video

Có thể sẽ hữu ích khi thêm các thẻ video mang tính mô tả như "vui nhộn" hoặc "thể thao". Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy video của bạn trong kết quả tìm kiếm trên Facebook. Các thẻ này không hiển thị với mọi người, nhưng nhờ có chúng mà Facebook có thể làm cho video dễ tìm hơn khi mọi người tìm kiếm.

Đảm bảo các thẻ phản ánh chính xác nội dung của bạn.

Thêm tối thiểu 3 thẻ cho mỗi video.
Thử dùng kết hợp cả loại thẻ rộng và thẻ cụ thể khác nhau. Biết đâu thẻ mà bạn nghĩ là quá cụ thể lại phản ánh chính xác nội dung mọi người đang tìm kiếm!

“Làm cho sinh sôi nẩy nở!”

Khi video ngày càng có nhiều lượt xem, bạn nên biến nó thành điều gì đó thực sự có ý nghĩa bằng cách đầu tư vào chính người xem.

Việc tạo không gian để đối tượng thảo luận và chia sẻ về phần nội dung họ yêu thích sẽ đem lại sự gắn kết cho cơ sở người hâm mộ mà không chỉ dừng lại ở hoạt động xem thông thường. Hãy nhớ rằng mức độ trung thành tạo nên cộng đồng.

P/S: Thực ra tôi chỉ là chuyên SEO website với các dự án

- Dịch vụ chuyển nhà: chuyennhathanhtam.vn/dich-vu-chuyen-nha/.
- Dịch vụ cho thuê xe tải: vinamoving.vn/taxi-tai/
- Vòng tay gỗ sưa: phongthuysacha.vn/vong-go-sua/
- Thiết bị bếp: cokhiquanghuy.com
- Dịch vụ chuyển văn phòng cho người nước ngoài: /internationalmoving.com.vn

Nếu bạn cần sử dụng đến những dịch vụ liên quan đến những lĩnh vực ở trên hãy ib tôi để nhận ưu đãi đặc biệt, tôi được áp dụng mức giá rẻ nhất có thể là miễn phí luôn.

Nếu bạn cần hãy ib tôi để nhận ưu đãi đó thay tôi.

Hoặc bạn đang mắc về SEO website, Fanpage, video.... bla, bla tôi cũng có thể sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn miễn phí nếu cần thiết.

Hãy share và còm men để note lại kiến thức SEO free này.nó hoàn toàn miễn phí dành cho bạn đó.

Bạn đi học ít nhất khóa SEO này phải mất 5tr chưa tính thời gian, công sức bỏ ra.

(Nguyen Nghia)
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,297
Bài viết
27,669
Thành viên
89,893
Thành viên mới
Phedecor

Thành viên trực tuyến