Tips kiếm sale nhanh ->Up Rank -> Review -> UpRank

25/5/17
137
16
18
#1
Chào anh chị em FBA, sau đây mình xin chia sẻ cách kiếm sale nhanh, qua đó up rank sản phẩm --> sale tăng trưởng nhanh hơn. Mình sẽ chia thành 2 bài riêng biệt qua 2 post khác nhau (Bài 1: Đẩy Sale - Up rank. Bài 2: Cách tối ưu lượng Sale - Review - Rank) để thuận tiện, rõ ràng và để xem feedback của anh chị em FBA.

Bài 1: Đẩy Sale - Up rank.
Theo như A9 algorithm của Amazon thì các yếu tố:

(1) sale per day

(2) review (verified & unverified)

(3) conversion

3 yếu tố này sẽ đẩy rank của sản phẩm lên cao --> sale sẽ nhanh hơn. Thế nên nhiệm vụ của mình là:

(a) List sản phẩm chuyên nghiệp (keyword indexed trong title, 5 bullets, description, search term)
(b) Mua gói Product Launching (được cả 3 yếu tố (1), (2), (3) phía trên)
(c) Kiếm verified purchase reviewer trong các group Amazon Reviewer (để tăng lượng review và tăng rank, phần này sẽ liên quan đến bài 2)

Về phần (a) để tối ưu listing, anh chị em FBA lưu ý phần hình ảnh càng chuyên nghiệp càng tốt, đặt các keyword quan trọng vào Title và 5 bullets, đặt keyword vào phần description và trình bày chuyên nghiệp rõ ràng. Riêng phần search term, mọi người có thể viết dưới dạng như sau để tối ưu keyword, ví dụ:

Search term 1: keyword1, keyword2, keyword3, ..., keyword x...
Search term 2: keyword4, keyword5, keyword6, ..., keyword y...

Về phần (b): Phần này để tác động trực tiếp vào yếu tố (1) và (3). Mọi người search google "Amazon product launching service", mọi người sẽ có ít nhất khoảng 3-4 lựa chọn. Nói đơn giản về phần (b) này: Mình trả tiền cho dịch vụ và gửi họ promo code, người ta giới thiệu sản phẩm của mình + promo code đến amazon buyer list, campaign trong 7 ngày hoặc lâu hơn tùy mình chọn. Như vậy thì trong những ngày đó, lượng sale sẽ tràn về và đẩy yếu tố (1) và (3), đồng thời đẩy rank lên <--đây là điều tuyệt vời nhất với anh em FBA, rank lên --> sản phẩm bán nhanh hơn. Yếu tố (2) cũng sẽ được tăng trưởng thêm 1 ít - tùy vào khả năng chăm sóc - tương tác với khách hàng của anh chị em.

Về phần (c): Hiện nay trong các group Amazon reviewer, có khá nhiều người làm FBA tham gia để lấy ý tưởng sản phẩm --> cạnh tranh --> tăng phần khó khăn cho anh chị em FBA. Thế nên mọi người nên cẩn thận, xem xét timeline từng người trước khi mời họ review cho mình, cách này chậm hơn cách đại trà nhưng an toàn cho ý tưởng sản phẩm và chắc ăn hơn. Nhiều verified purchase --> rank lên cao & nhanh hơn --> nhiều sale hơn.

Post này được chia sẻ trên suy nghĩ "công bằng", mình nhận được kiến thức từ group của anh Trinh và anh Tân thì cũng cho đi kiến thức, vì kiến thức được xoay vòng/xây dựng/tương tác sẽ chuyên nghiệp hơn so với thời kì khởi điểm.

(Đây là kinh nghiệm cá nhân đã và đang làm thành công, nếu có gì thắc mắc hoặc sai sót, mong anh chị em góp ý kiến xây dựng. Mình chân thành cảm ơn anh chị em)

Chúc anh chị em FBA thành công.

Theo Lee Phu (Amazon VN)
 

Bài viết cùng chuyên mục

Bạn có quan tâm?

Donate

Thảo luận nhiều nhất

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.