Tìm kiếm thân thiện bằng cách sử dụng Infinite scroll

Hana

Level 3
(Thegioiseo) - Nguồn tin của trang web hoặc Pinboard có thể sử dụng cuộn trang vô tận - infinite scroll để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, khi nói đến sự hài lòng của Googlebot thì đó lại là một câu chuyện khác. Với cuộn trang vô tận, trình thu thập không phải lúc nào cũng có thể thắng hành vi người dùng chẳng hạn như di chuyển hoặc nhấp chuột vào một nút để tải các mặt hàng nhiều hơn – nên chúng đâu phải lúc nào cũng truy cập tất cả các mặt hàng hoặc thư viện. Nếu trình thu thập không thể truy cập nội dung của bạn thì nội dung đó sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Để đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin cá nhân từ một trang infinite scroll, chắc chắn rằng bạn hoặc hệ thống quản lý nội dung của bạn sẽ tạo ra một loạt phân trang (trang thành phần) cùng với sự di chuyển vô hạn của bạn.Trang di chuyển vô hạn được “tìm kiếm thân thiện” khi chuyển thành một loạt các trang được đánh số - mỗi trang thành phần có <title> tương tự với giá trị rel=next/prev được khai báo trong <head>.

Bạn có thể thấy loại hành vi trong hành động di chuyển vô hạn với demo của John Mueller. Demo minh họa một số điểm quan trọng thân thiện với công cụ tìm kiếm:

- Phạm vi: Tất cả các cá nhân có thể truy cập. Với việc di...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
30,111
Bài viết
33,216
Thành viên
90,479
Thành viên mới
raydiencautruc

Thành viên trực tuyến

Top