Tìm hiểu về lễ hội hoa anh đào truyền thống tuyệt đẹp ở Nhật Bản

29/12/18
8
0
1
28
#1
Là một lễ hội truyền thống nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, hàng năm mọi thông tin về lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản luôn thu hút được số lượng lớn du khách trên thế giới.

Đặc biệt, lựa chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ là cơ hội để các bạn có cơ hội ngắm hoa anh đào thỏa thích.

1. Thông tin chung về lễ hội hoa anh đào

Là lễ hội ngắm hoa anh đào nổi tiếng thế giới tại Nhật Bản được diễn ra từ tháng 3 đến đầu tháng 4. Hoa sẽ nở nhiều chủ yếu tại vùng Okinawa, nơi đây thường thu hút một số lượng lớn khách du lịch khắp nơi trên thế giới về đây để ngắm hoa anh đào.

Hoa anh đào được mệnh danh là quốc hoa của Nhật Bản, các hoạt động tổ chức ngắm hoa anh đào là hoạt động không thể thiếu mỗi năm của người dân của đất nước này.

2. Tục lệ chơi và ngắm hoa anh đào
của người Nhật

Hoa anh đào xuất hiện tại Nhật Bản từ rất lâu đời, tuy nhiên phải đến đầu thế kỉ 17 hoa đào mới được trồng phổ biến tại các công viên tạo thành Satora kura– làng hoa anh đào và trở thành lễ hội hoa anh đào cho đến ngày nay.

Mùa xuân tại Nhật Bản với hoa đào nở rộ khắp nơi, nhất là các đô thị lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama…Chỉ riêng Tokyo đã có 21 điểm chính thức ngắm hoa anh đào, tại các công viên quy mô lớn như: Ueno, Shinjuku,...các hoạt động ngắm hoa anh đào cũng diễn ra vô cùng đa dạng.

Là một loài hoa nhanh tàn, hoa anh đào chỉ nở khoảng 10 – 14 ngày. Tùy tường thời tiết của từng vùng, hoa anh đào nở vào nhiều thời điểm khác nhau. Vì thế, các bạn có thể đi du lịch khắp mọi miền nước Nhật để hòa mình vào không khí lễ hội. Ngày nay, lễ hội hoa anh đào không chỉ được tổ chức ở Nhật mà nó còn diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới như: Việt Nam, Mỹ, Australia,…

Có thể nói lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản luôn là một trong nhưng hoạt động thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của mọi công dân trên thế giới. Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ bổ sung cho mình thật nhiều thông tin hữu ích về xứ sở hoa anh đào nhé!
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,297
Bài viết
27,669
Thành viên
89,893
Thành viên mới
Phedecor

Thành viên trực tuyến