Thị trường đất nền ở Đà Nẵng hạ giá để kích cầu

4/2/12
172
0
16
27
#1
Nói về nguyên nhân khiến thị trường BĐS trầm lắng kéo dài, giới đầu bất động sản cũng phải thừa nhận là do niềm tin vào thị trường bị giảm sút, nhiều người bắt đầu nhận ra giá bất động sản ảo và hy vọng thị trường tiếp tục giảm sâu hơn nữa mới hợp lý.

Hạ giá đến mức thấp nhất, thậm chí chấp nhận lỗ là chiến lược của chủ đầu tư các dự án bất động sản ở Đà Nẵng hiện nay nhằm kích cầu thị trường. Từ đây, đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những ai có nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở. Bởi, thời điểm hiện nay giá cả phân khúc đất nền tại Đà Nẵng được xem là gần chạm “đáy”, phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Dat khu sinh thai Hoa Xuan cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường lúc bấy giờ. Bất động sản Đà Nẵng buộc phải hạ giá kích cầu người tiêu dùng.

Giảm giá đang là khâu quyết định sự sống còn đối với nhiều dự án bất động sản và phải tiếp tục giảm giá để “đón sóng” vào dịp cuối năm. Ngoài ra, để thị trường bất động sản năm 2014 có triển vọng phục hồi trở lại, rất cần những chính sách cụ thể về thuế; xử lý nhanh nợ xấu để doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn tín dụng bởi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều mất thanh khoản; có chính sách tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua nhà để ở… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bất động sản muốn tồn tại và vượt qua khủng hoảng thì việc điều chỉnh phương hướng kinh doanh, đưa ra các chiến lược phù hợp để thích nghi được với sự thay đổi khắc nghiệt của thị trường là rất cần thiết”.

Dự báo cũng đã có nhiều, từ các chuyên gia, nhà quản lý và những người trong cuộc là kỳ vọng thị trường BĐS sẽ có sự khởi sắc dần trong năm 2014, qua đó tránh được một sự đổ vỡ hàng loạt trên thị trường vốn đã kéo dài khó khăn trong suốt gần 4 năm qua. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, thông thường vào những dịp cuối năm, thị trường bất động sản thường có “sóng” ở một số phân khúc, do những người có nhu cầu thực thường dồn vào cuối năm để mua đất xây nhà hoặc những nguồn kiều hối từ nước ngoài về nhàn rỗi nên đầu tư vào BĐS. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư cuối năm cần tiền nên bung hàng bán với nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư và khách hàng chọn bất động sản là kênh đầu tư, khi giá nhà đất đã thực sự chạm đáy.

Nguồn:http://sunproject.com.vn/tin-tuc-xem/36/thi-truong-dat-nen-o-da-nang-ha-gia-de-kich-cau.html
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,365
Bài viết
26,636
Thành viên
89,842
Thành viên mới
noithatzenhomes

Thành viên trực tuyến