Theo dõi bối cảnh của Google với Mozcast feature graph

seogoogle

Vỡ lòng
7/12/13
63
1
8
#1
Trong quá trình một năm rưỡi qua theo dõi Google mỗi ngày, một điều rõ ràng nhưng khó khăn với tôi là có nhiều thứ để giúp hoạt động SEO vẫn hiệu quả dù tương lai có nhiều sự thay đổi, không chỉ là thuật toán chính. Từ Google Graph đến các bài viết chuyên sâu, Google đang cho ra mắt nhiều đặc tính mới với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, và những trang không có gì hơn ngoài 10 liên kết blue sẽ nhanh chóng chỉ là ký ức.

Vậy nên, chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu một cách để theo dõi những đặc tính này thay đổi như thế nào qua thời gian, và đến hôm này tôi vui mừng thông báo sự ra mắt của MozCast Feature Graph. Nó tương tự như sau:

mozcast.jpg

3 công cụ trong một

Feature Graph thật sự là ba công cụ trong một. Biểu đồ trên cùng thể hiện lược sử 30 ngày của bốn nhóm đặc tính chính: Ads, Local, Knowledge Graph và Verticals. Phần giải thích được phân biệt theo dải màu ở dưới cùng, thể hiện mật độ hiện tại của từng đặc tính và sự thay đổi theo từng ngày của đặc tính đó. Ví dụ, “Adwords (Top)” trong biểu đồ trên thể hiện rằng 77,9% lệnh hỏi được MozCast theo dõi thể hiện quảng cáo trong nhóm đầu kể từ lần cuối cùng chúng tôi kiểm tra.

Công cụ thứ ba là cái tôi yêu thích và có thể đã làm chậm dự án này nhiều nhất. Tôi cố gắng để bạn nắm được sức mạnh của dữ liệu chưa qua xử lý và chúng tôi đã tạo ra một phòng thí nghiệm nhỏ để tìm và xem lướt các trang kết quả tìm kiếm.

Phòng thí nghiệm nhỏ cho trang kết quả tìm kiếm

Hãy nói rằng bạn đang tìm kiếm một trang kết quả có thông tin trong Knowledge Graph, có kết quả hình ảnh và kết quả tài trợ. Chỉ cần chọn vào khung bên cạnh các đặc tính đó. Ngay khi bạn thêm vào từng đặc tính, bạn sẽ thấy hộp “Matched Queries” thêm vào một danh sách các cụm từ tìm kiếm:

mozcast 2.jpg

Nhấp chuột vào bất kỳ lệnh hỏi nào trong đó, bạn sẽ được đưa đến trang tìm kiếm Google tương ứng (có tham số để phù hợp với thiết lập ban đầu gần nhất có thể). Ví dụ, nếu tôi nhấp chuột vào “vespa”, tôi có kết quả sau:

mozcast 3.jpg

Bạn có thể thấy trang tài trợ và Knowledge Graph bên phía phải, cũng như kết quả hình ảnh sau liệt kê 3 kết quả tìm kiếm tự nhiên. Lưu ý rằng những liên kết này là trang có trong kết quả tìm kiếm của Google.com – trong một số trường hợp, trang có thể có khác biệt đôi chút với trang mà chúng tôi đã truy cập tối hôm trước đó. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của AdWords, có thay đổi đáng kể qua mỗi lần truy cập.

Khi bạn lựa chọn một đặc tính hoặc một nhóm các đặc tính, bạn có được không chỉ các lệnh hỏi mẫu – biểu đồ 30 ngày về những thay đổi nhiều nhất phù hợp với tìm kiếm của bạn:

slide.jpg

Các đường kẻ trong biểu đồ thể hiện xu hướng của từng đặc tính mà bạn vừa chọn. Bạn có thể di chuyển chuột đến bất kỳ điểm nào để có phần trăm chính xác cho ngày đó.

Đặc tính thêm: những quảng cáo mới

Có một đặc tính hoạt động hơi khác biệt so với các đặc tính còn lại. Chúng tôi đã bắt đầu theo dõi sự phổ biến của định dạng AdWords mới của Google đang được thử nghiệm trên quy mô lớn nhưng vẫn chưa được áp dụng thực tế. Đặc tính “New Ad Format” theo dõi phần trăm của những quảng cáo sử dụng định dạng mới thông qua lệnh hỏi có thể hiện quảng cáo (không phải là toàn bộ lệnh hỏi). Hãy lưu ý rằng định dạng quảng cáo mới chỉ được giới thiệu với một số người dùng, nên chức năng tìm kiếm/xem lướt sẽ không hoạt động đúng hoàn toàn (bạn có thể thấy những quảng cáo cũ). Tôi đã thêm vào đặc tính này đơn giản chỉ để theo dõi sự giới thiệu này qua thời gian.

Một vài lưu ý về mặt kỹ thuật

Feature Graph được hỗ trợ bởi MozCast 10K, một nhóm 10,000 lệnh hỏi trong 20 lĩnh vực hoạt động công nghiệp. Một nửa của MozCast 10K được mở rộng phạm vi và nửa còn lại được đặt ra theo khu vực (1,000 từ khoá mỗi 5 thành phố chính). Đặc tính SEO địa phương được đo chỉ từ dữ liệu thuộc địa phương (tổng cộng 5,000 lệnh hỏi). Tất cả kết quả đều được khách quan hoá.

Một vài lời cảm ơn

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nhóm kỹ thuật inbound (Casey, Devin và Shelly) vì sự giúp đỡ của họ cho việc hoàn thành dự án này, và nhóm trưởng thiết kế, Daan và Derric, đã tranh luận sôi nổi một vài ý tưởng với tôi. Đặc biệt cảm ơn Devin, người đã giúp tôi chuyển đổi HPH cũ của tôi thành thứ có thể dùng cho Moz mà không bị gián đoạn 50 lần một ngày.

Hãy tận dụng nó

Google SERP Feature Graph [link nguồn] chỉ như mới hôm qua. Dữ liệu này đã được giới thiệu nhanh qua một vài bài đăng trong nhiều tháng qua, và tôi rất vui mừng khi được phát hành nó. Hy vọng là mọi người sẽ sử dụng công cụ để có hiểu biết về những kết hợp trong trang kết quả tìm kiếm mới và tự mình khám phá. Hãy cho tôi biết bạn thấy được những gì?!

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có sử dụng nội dung của tác giả Dr. Peter J. Meyers (Moz).
Bài viết gốc: Theo dõi bối cảnh của Google với Mozcast feature graph.
 

saobien001

Vỡ lòng
22/8/14
16
0
1
37
#2
Đơn giá: 1.000.000 đ - 1.400.000 đ /m² xây dựng
Chi tiết đơn giá:
- Đơn giá trên chỉ bao gồm thi công NHÂN CÔNG cụ thể những công tác sau :
+ Thi công móng : đào đất hố móng,gia công lắp dựng cốt thép, ghép coppha, đổ bê-tông, xây bể, xây cổ móng, giằng chống thấm, đổ cột chờ, ...
+ Thi công phần khung bê tông cốt thép tầng 1,2,3, ... : Gia công lắp dựng cốt thép, ghép coppha, đổ bê-tông cột,dầm,sàn, xây tường, ghép coppha, xây chèn, chèn khuôn, đổ cầu thang, xây khác, ..
+ Lắp dựng cửa,cầu thang,lan can, đắp chỉ, trang trí khác…
+ Trát tường trong ngoài, đắp vét phào, trang trí phần nề, ốp lát, ...
+ Các công việc khác liên quan đến xi măng ...
- Đơn giá bao gồm các hạng mục nhân công điện, cấp thoát nước, sơn bả matít, bề mặt thang không thi công, ...

Liên hệ:


Tâm
0907 337 661
 

giasu0gioi08

Thành viên
6/9/14
7
0
1
30
#4
Thầy cô giáo kèm rèn chữ học sinh lớp 2, Giáo viên dạy kèm rèn chữ, tập đọc, toán lớp 2, Giáo viên kèm báo bài học sinh lớp 2...

Con nhà bạn đang học lớp 2 hoặc chuẩn bị vào lớp 2? Bạn cần một thầy cô dạy tận nhà học sinh lớp 2 - tiểu học tại tphcm?. Văn phòng gia sư chúng tôi chuyên đáp ứng giáo viên tốt nghiệp sư phạm uy tín chất lượng chuyên dạy học sinh lớp 2. Gia sư lớp 1
Thầy cô dạy kèm học sinh lớp 2 hoặc sắp vào lớp 2 tận nhà. Nhóm thầy cô đang đứng lớp kinh nghiệm, yêu trẻ, hiện đi dạy ở những trường điểm ở hầu hết tphcm. Cam kết tiến bộ từ tháng đầu tiên cho các cháu.
Trung tâm dạy tại nhà chúng tôi với nhóm giáo viên dạy học sinh lớp 2 hoặc chuẩn bị vào lớp 2 tại tư gia, thầy cô giỏi chuyên môn nhiều năm làm gia sư đến từ các trường cấp 1 tại tphcm cùng phương pháp giảng dạy dễ hiểu, kết hợp hình ảnh sinh động sẽ giúp con bạn tiếp thu bài tốt hơn, củng cố kiến thức trên lớp, cho các em tiếp xúc với nhiều dạng bài tập khác nhau, kèm sát báo bài cho từng em.
Tập thể giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiểu học, nhiều kinh nghiệm, nhận kèm học sinh lớp 2 hoặc chuẩn bị vào lớp 2 rèn chữ, tiếng việt, toán, tiếng anh…dạy mở rộng kiến thức khó, bổ sung kiến thức căn bản cho các cháu mất gốc. Kèm báo bài thay mặt cha mẹ các bé kiểm tra bài cũ chuẩn bị bài mới. Kèm theo chương trình cải cách của bộ.
Bạn cần tìm giáo viên dạy học sinh lớp 2 - tiểu học tại nhà xin liên hệ chúng tôi để đáp ứng nhanh nhất về thầy cô kèm tận nhà. Gia su lop 4
Dịch vụ dạy kèm lớp 2 tại nhà phụ huynh quận 1
-Hổ trợ kiến thức cho học sinh mất gốc nâng cao bé khá giỏi
-Chỉ dẩn chương trình học tập và niềm đam mê môn học
-Kĩ năng giảng dạy hiện đại, bám chặt chương trình bộ vừa mới ban hành. Chắc chắn phát huy vượt trội qua mỗi tuần cho các bé lớp 2 hoặc chuẩn bị vào lớp 2
Hotline 0909774995-0866767467 Cô Hiếu-Thầy Huy
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,425
Bài viết
27,810
Thành viên
89,912
Thành viên mới
noithatletu

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.