Thất bại nhiều khi lại có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng

QTVKN

Lớp 2
5/7/17
270
30
28
#1
Tôi đã trãi qua những giai đoạn stress , khi công việc kinh doanh lớn của tôi thất bại, tôi nghĩ rằng tôi là người ngu ngốc nhất quả đất này. Nhưng chính từ sự thất bại và các cuộc gọi của các chủ nợ đã làm tôi nung nấu ý chí buộc phải thay đổi Ngay cả khi tôi muốn quay lại công việc cũ.

Nhưng thay vì trách cứ tôi vì thất bại, và chìm đắm trong tuyệt vọng vì mất tự tin . Tôi tự ngộ ra bài học quan trọng nhất của cuộc đời: “Tôi thật may mắn vì đã thất bại. Bây giờ con có cơ hội để học cách biến vận rủi thành vận may. Nếu con có thể làm được điều đó, tôi sẽ có một cuộc sống ngày càng may mắn hơn.”

Dưới đây là ba điều then chốt tôi phải tự nhận ra sau một thời gian thiền tự nhìn vào chính mình

1./ Đừng đổ lỗi

Hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình đã làm sai điều gì ? ,điều đầu tiên tôi làm đó là đổ lỗi cho các đối tác và nền kinh tế. Và hày tự nhìn thẳng vào vấn đề của mình “Đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai vì sự thất bại của mình.”

Cho dù sự thật : “ đó là lỗi của họ.”

Hãy hiểu rằng “Nếu bạn đổ lỗi cho ai đó, bạn sẽ không bao giờ học hỏi được từ những sai lầm của mình.Nếu bạn đổ lỗi cho họ tức là con đang để tuột mất sức mạnh của chính mình.”

Và bạn cũng hãy nhớ rằng, trong đấu trường kinh doanh này, không có ai là nạn nhân, mà chỉ có người tự nguyện. Và bạn chính là người tự nguyện trở thành một chủ doanh nghiệp.

2./ Gặp gỡ đối tác mới:

Cuộc sống luôn chuyển động : “Để chọn được người phù hợp bắt buột phải có những cuộc đào thải từ thất bại, và tôi phải tự , sàng lọc mọi thứ từ sự thất bại trước.
Cho đến giờ, một trong những người bạn tốt của tôi có được cũng từ sự thất bại là họ không bao giờ rời bỏ mình .Trong đống đổ nát của những thất bại bạn mới chọn ra cho mình được đâu là những người đáng trân trọng và sẵn sàng cùng bạn vượt qua được những sóng gió.

3./ Nghiên cứu sai lầm:

Một người tự cao kiêu mạn vào những gì mình được biết và được học , với tôi thì sự thất vại càng cay đắng thì nó lại càng vô giá
“Sai lầm là vô giá, hãy nghiên cứu chúng, học hỏi và tận dụng chúng.”

Một lần nữa, lời dạy này lại không dễ với tôi chút nào. Những lúc nổi cáu và cùng đường, tôi chỉ muốn chạy trốn khỏi những lỗi lầm của bản thân. Nhưng thay vì chạy trốn khỏi nó, tôi đã quay điềm tĩnh và nhìn nhận lại chính mình.

Nghiên cứu sai lầm của chính tôi và chọn lại bước đi cho mình phù hợp

Hãy nhớ rằng, mắc sai lầm và trở nên thông minh hơn là công việc của một chủ doanh nghiệp, còn không mắc lỗi lầm chỉ là công việc của một nhân viên.Bạn hãy luôn tin vào chính mình .Cuộc đời này tàn phá bạn bằng những thất bại hay sai lầm , bạn có quyền gục ngã hay đứng dậy mạnh mẽ đi tiếp chính là ở bạn.

Theo Truong Chinh Le (QTVN)
 

Bạn có quan tâm?

Donate

Thảo luận nhiều nhất