Tận dụng sức mạnh tiềm ẩn của khách hàng

Theo cách nghĩ truyền thống về quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, doanh nghiệp tạo ra sản phẩm (hoặc dịch vụ) để giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu nào đó và đổi lại, khách hàng sẽ trả tiền cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp dùng một phần số tiền đó để đầu tư vào công việc tiếp thị và bán hàng theo lối truyền thống, bao gồm phát triển sản phẩm, xây dựng đội ngũ nhân viên quảng bá sản phẩm, bán hàng và dịch vụ hậu mãi để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, giới thiệu mặt hàng mới, tuyên truyền những điều tốt đẹp về doanh nghiệp với mục đích giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng nữa.

suc-manh-khach-hang-jpg.96

Trong cách tiếp cận mới, tác giả cho rằng doanh nghiệp có thể tăng trưởng nhanh khi trang bị được quan điểm khách hàng không chỉ là người mua, mà còn là người cổ vũ, tạo ảnh hưởng và đóng góp cho doanh nghiệp. Đồng thời, Bill Lee mở ra cho các doanh nghiệp một cách nhìn mới để phát triển bền vững hơn thông qua việc tối ưu hóa lợi ích có được từ mối quan hệ với những khách hàng trung thành nhất vì họ có thể giúp doanh nghiệp làm tốt hơn bảy điều sau đây.

1. Thu thập những thông tin có giá trị cao từ giới tiêu dùng.
Những hiểu biết của khách hàng về đồng nghiệp, về bạn bè của họ luôn có giá trị đối với doanh nghiệp. Facebook là một ví dụ. Trên mạng xã hội này, khách hàng chia sẻ với nhau những thông tin có tính thời sự về vô số lĩnh vực khác nhau, từ ẩm thực, điện ảnh, du lịch, thời trang, sách báo… Những thông tin đó là tiền đề hữu ích cho...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
32,206
Bài viết
35,442
Thành viên
90,689
Thành viên mới
noithatdepdungphat

Thành viên trực tuyến

Top