Tâm lý giá: 7 thủ thuật về giá trong bán lẻ

PTDNV

Level 2
Vì sao có bài viết này? Chuyện có thật 100%. Ngoan ghé tiệm bánh gần nhà để mua bánh mì, liếc qua bảng giá ghi "1 Ổ 5000, 2 Ổ 10,000, 3 Ổ 12,000". Vậy là không cần do dự mua ngay 3 ổ, mặc dù trước đó chỉ có ý định mua 2 ổ. Trong đầu tự nhiên có suy nghĩ, vậy là 1 ổ bánh mì quá rẻ, chỉ có 2 nghìn đồng. Và bạn biết điều gì không? Về nhà, sau khi nhớ lại, trước đây mình mua 1 ổ bánh mỳ cũng chỉ có.... 4,000 đ.

Rất, rất có thể sau khi đưa cái bảng giá "bá đạo" kia, doanh số bánh mỳ sẽ tăng từ 1,5 - 2 lần. Từ câu chuyện có thật trên, Ngoan thử tìm hiểu và khám phá nhiều điều thú vị về tâm lý giá cả mà các nhà kinh doanh đã áp dụng.

Tâm lý giá cả giải thích lý do tại sao nhiều khi chúng ta tiêu tiền một cách ngớ ngẩn. Các nhà bán lẻ luôn có những thủ thuật: điều chỉnh các thẻ giá và đưa ra các chương trình khuyến mãi "đặc biệt" để khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn bình thường.


Tại sao chúng ta có vẻ dễ bị dẫn dắt như vậy? Một phần, chúng ta thường suy nghĩ theo những cách nhất định. Nhưng một phần khác: mọi người thường quá bận rộn và mất tập trung để tiếp nhận tất cả các sắc thái hoạt động trong tiềm thức.

Sau đây là một số thủ thuật định giá phổ biến dựa trên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,009
Bài viết
35,228
Thành viên
90,668
Thành viên mới
Thanh Khang

Thành viên trực tuyến

Top