Tại sao thứ hạng của bài mới đăng trên trang cá nhân luôn thay đổi?

bigseo

Level 2
Sự thay đổi thứ hạng lên xuống dựa theo từ khoá không phải là điều gì mới, nhưng một nhầm lẫn thường có của những người tạo lập website là về dao động thứ hạng của một bài đăng mới trên trang cá nhân. Thông thường khi bạn đăng một bài mới trên trang cá nhân (blog cá nhân), bạn sẽ thẩy nó trong 4-5 trang đầu tiên của tìm kiếm Google, nhưng qua thời gian thứ hạng thường rớt xuống, biến mất hoặc tăng lên. Điều này làm nảy sinh một câu hỏi: Nếu chất lượng của trang thật sự không tốt như thế, tại sao bài đăng/trang đầu tiên lại có được thứ hạng trong tìm kiếm Google, và tại sao thứ hạng giảm dần qua thời gian?

Trong một video gần đây, Matt Cutts đã trả lời câu hỏi này, và sau khi bạn xem video, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể duy trì được thứ hạng sau khi thời gian đẹp đẽ với Google kết thúc. Hãy xem video trước nào:


Trước tiên, hãy để tôi làm rõ đôi chút về giải thích của Matt Cutts:

Nhiều năm trước khi Google giới thiệu chú dẫn web Caffeine, giúp Google chú dẫn trang web nhanh hơn và tìm kiếm để thể hiện bài đăng mới nhất. Dựa trên Caffeine, Google giới thiệu một thuật toán thể hiện những cập nhật mới nhất/gần đây trong tìm kiếm Google. Điều này có nghĩa là khi bạn đăng một bài mới, Google sẽ thể hiện nó ở vị trí đầu trong vài giờ đầu hay vài ngày đầu, vì nó là thông tin mới. Điều này thực sự có ý nghĩa khi bạn đang tìm kiếm thông tin về bất kỳ sự kiện nào như động đất, kết quả thể thao, v.v. Vì Google luôn chú...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,206
Bài viết
35,442
Thành viên
90,689
Thành viên mới
noithatdepdungphat

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top