Toàn quốc Tại sao tấm MDF được áp dụng nhiều trong vách ngăn CNC ?

phamhuong2238

Marketing Level 1
MDF là chất liệu gì? Vách ngăn CNC được làm từ rất nhiều vật liệu nhưng tại sao MDF lại được dùng nhiều nhất, ưu và nhược điểm của vật liệu này là gì, trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

Có nhiều loại chất liệu làm nên vách ngăn CNC. Từ cứng như kim loại, tới mềm như nhựa hoặc trung tính như gỗ đều có thể gia công được. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại vật liệu đang làm mưa làm gió trong công việc sản xuất vách ngăn hiện nay, đưa tới cái nhìn tổng quan giúp bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho mình.


MDF được viết tắt từ Medium Density Fiberboard. Những đoạn gỗ vụn, nhành cây bỏ vào máy đập thành từng mảnh nhỏ, tiếp đó được cho vào máy nghiền vụn ra, trở thành những sợi gỗ nhỏ xenlulo. Sợi gỗ này tiếp tục được đưa vào bồn rửa trôi tạp chất. Cuối cùng được đưa vào máy trộn với keo, chất kết dinh, wax parifin, bột độn vô cơ, chất bảo vệ gỗ.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Mời bạn xem thêm: Vách gỗ CNC

Quy trình sản xuất tấm MDF

- Với quy trình sản xuất khô: Phụ gia, keo được phun trộn vào sợi gỗ trong máy trộn - sấy sơ bộ. Rồi quyện bột sợi với keo để làm vách ngăn. Các tầng này sau đó được chuyển tiếp qua máy ép gia nhiệt độ. Thực hiện ép 2 lần. Lần 1 chỉ ép sơ qua cho lớp trên. Lần 2 ép toàn bộ các lớp còn lại. Chế độ nhiệt được thiết lập làm sao cho thổi bay hơi nước, keo trộn được rắn từ từ. Kết thúc, ván được đưa ra, cắt bỏ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
27,669
Bài viết
30,469
Thành viên
90,188
Thành viên mới
Wicked

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

WEBSITE HAY

Top