Sự khiêm tốn giúp bạn trở thành một lãnh đạo tốt hơn

QTVKN

Level 5
Trước tiên, phải khẳng định khiêm tốn không phải là một đức tính ở mình. Đó cũng là tâm lý của một bọn xuất thân từ trường chuyên, lớp chọn hoặc ra khỏi "Grandes Écoles" (Trường Lớn) hoặc có một vài thành tựu trong quá khứ. Điều đó trấn an và gây cảm giác hài lòng một chút với đương sự nếu có một tâm lý ổn định nhưng có thể gây nên ảo giác và hoang tưởng, thậm chí vĩ cuồng ở một số người. Bọn thuộc nhóm narcissistic (ái ngã) là dễ mắc nhất.

Khi anh thiếu khiêm tốn thì quá trình học tập và tiếp thu phê bình chấm dứt. Mà thời đại này, tri thức cũng như tốc độ thay đổi biến chuyển quá mau lẹ nên niềm tự hào không lâu bền và việc "tôi biết rằng tôi không biết gì cả" là hiển nhiên.

Một điều quan trọng khác mà Gustavo Razzetti, chuyên gia phát triển cá nhân, nói: "Our ignorance is invisible to us, not to others." (sự dốt nát của chúng ta là vô hình với chúng ta, nhưng không vô hình với người khác). Nôm na, chúng ta không biết mình ngu nhưng người khác lại thấy khá rõ. Cho nên, bạn cũng đừng ngạc nghiên khi nhiều người có những phát biểu cực kỳ ngớ ngẩn mà họ không hề ý thức.


Khiêm tốn liên quan đến việc nhận ra rằng niềm tin hoặc ý kiến của chúng ta có thể không chính xác và luôn đón...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
32,005
Bài viết
35,224
Thành viên
90,665
Thành viên mới
thanhdang1101

Thành viên trực tuyến

Top