Shopee và các sàn TMĐT nói chung: Kẻ giết chết sự sáng tạo trong kinh doanh

DMCA

Level 1
Khi type topic này, mình thông báo với ae là trong 1 tháng qua mình đã gỡ 95% toàn bộ sản phẩm đang bán tại Shopee và các sàn TMĐT. Mặc dù khá tiếc tiền vì mình sống theo chủ nghĩa thực tế, món hàng nào k vi phạm pháp luật, k lừa ai đều chiến tất. Tuy nhiên việc gỡ 95% toàn bộ các sản phẩm đang bán tại các sàn là việc làm đến hôm nay là ngày 30 mình không còn tiếc gì nữa.

Thực tế thì ae đều biết đấy, các sàn TMĐT bây giờ bùng nổ tại VN nhưng riêng tại Việt Nam nó là phiên bản rất lỗi của các sàn TMĐT phương tây. Ví dụ như AMZ (amazon). Cơ bản là chúng ta, k có khung pháp lý quản lý rõ ràng. Bản thân cá nhân mỗi ng lại có nhiều cách để lọc lõi trên sàn. Tranh cướp, dìm giá, copy content, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng như một đống xộn xí ngàu trên đó. Shopee là một điển hình !

Ờ thì vắng mợ thì chợ vẫn đông ! Mình rút gần như sạch bách khỏi các sàn. 2 năm qua, sàn TMĐT bùng nổ cuốn theo cơn say SKU, cơn say săn hàng giá tốt. Copy, lậu, nhái...Mỗi sáng thức dậy, lướt App đơn nổ như hoa ai cũng thích, Mình cũng vậy và cứ thế...cứ thế dấn sâu vào sự u muội mà sàn tạo ra đó là cạnh tranh về giá và các chiêu thuật kích sale thay vì sáng tạo sản phẩm, sáng tạo nên những hoài bão lớn. Suy cho cùng thì đời người mà! Thực ra, đâu đó 30 năm lao động thôi. Làm được bao nhiêu tiền hay làm đc những gì để đời cho đời điều đó mới là quan trọng. Mình nghĩ, cứ tồn tại ở cái đám hổ lốn này khác gì THẰNG HÈN! Nhường sân chơi lại cho các mẹ bỉm sữa.

SẼ MÃI MÃI VỮNG VÀNG VỚI QUY...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
36,045
Bài viết
39,522
Thành viên
91,105
Thành viên mới
huutuan99bg

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top