SEO quá tham lam có thể huỷ hoại một chiến dịch tạo liên kết hoàn hảo

Đến lúc này, có lẽ bạn đã biết về link scheme của Rap Genius “Tweet in exchange for anchor text”, còn được biết đến là TieFating.

Tuần trước, trong trình bày của John Marbach về trang nhạc phổ biến, Rap Genius, Barry Schwart nhắc lại rằng Rap Genius đã bắt đầu một chương trình “kết nối” để có được liên kết hướng đến website của họ. Sau khi trình bày được đưa ra, Matt Cutts, người đứng đầu nhóm chống web rác của Google, đã nói rằng, “chúng tôi cũng biết và đang xem xét việc đó”. Sau đó, trang này đã nhận hình phạt chính thức vì link scheme này.

Tóm tắt lại, người dùng trên Rap Genius được đề nghị đăng một liên kết có kèm URL gửi đến bất kỳ blogger nào có kết nối với trang Rap Genius, sử dụng từ khoá chứa mô tả đường dẫn dẫn đến lời của một bài hát hoặc một nhạc sĩ nào đó. Đổi lại cho những liên kết có từ khoá chứa mô tả đường dẫn đó, Rap Genius sẽ đưa ra một liên kết đến trang/bài đăng của blogger đó, và điều này sẽ làm cho trang của họ có “lượng truy cập khổng lồ”.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây, vì bạn có thể đọc câu chuyện gốc để hiểu rõ hơn, nhưng điều làm tôi suy nghĩ nhiều nhất là những việc đã xảy ra không nên xảy ra.


Liên kết có thể làm mọi việc, nhưng đừng quá tham lam…

Những gì đã xảy ra là một ví dụ hoàn chỉnh về một phương pháp...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,252
Bài viết
35,492
Thành viên
90,696
Thành viên mới
Lê Đình Tuân
Top