Seo cho Drupal: Hướng dẫn SEO cơ bản cho Drupal

Tôi đã làm việc với Drupal kể từ năm 2006 nên hôm nay tôi có mặt tại đây để chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp đỡ những người đang sử dụng trang web Drupal để tối ưu cho công cụ tìm kiếm cũng như sửa chữa những vấn đề chung và những sai lầm.

1. Cho phép tìm kiếm URL thân thiện – điều đầu tiên bạn muốn là để cho phép công cụ tìm kiếm URL thân thiện. Bạn sẽ thấy tùy chọn này tại thời điểm cài đặt Drupal nhưng trong trường hợp bị mất, bạn có thể vào Modules (/admin/build/modules) và kích hoạt modul Path đi kèm với cài đặt nhưng bị vô hiệu hóa theo mặc định. Modul Path này sẽ chuyển đổi /node?q=1 urls thành /node/1.

path-module-drupal-png.491

2. Cài đặt Module Pathauto – cho phép bạn tạo ra các URL thân thiện với công cụ tìm kiếm. Modul Pathauto cung cấp các thiết lập khác nhau như loại bỏ các ký tự a, an, the để viết đường dẫn đường dẫn riêng bằng cách sử dụng thẻ tokens.

pathauto-module-png.492

3. Cài đặt Module Global Redirect – module này sẽ chăm sóc các vấn đề về canonical url cũng giống như việc chuyển hướng 301 từ URL /node/1 đến /node/my-name, vì vậy nếu bạn truy cập /node/1 hoặc /node/1/ nó sẽ chuyển hướng đến /node/my-name.

global-redirect-png.493

4. Sửa lỗi Robots.txt – Drupal đi kèm với tập tin...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,322
Bài viết
35,563
Thành viên
90,697
Thành viên mới
Thaoem93

Thành viên trực tuyến

Top