sách LUẬT CƯ TRÚ, LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH, LUẬT QUỐC TỊCH VIỆT NAM 2014

hongvan

Vỡ lòng
14/7/14
54
0
6
31
#1
Tại kỳ họp thứ 7 khóa XIII, Quốc hội đã thông qua Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người Việt Nam 2014 (gồm 9 chương, 55 điều, có hiệu lực từ 01/01/2015).Theo đó, quy định “siết” chặt việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo sự tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan hoặc điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Luật cũng cấm người người nước nhập cảnh trong các trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng; giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú; Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng; Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực; Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực; Vì lý do phòng, chống dịch bệnh; Vì lý do thiên tai; Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tại kỳ họp này, Quốc hội cũng biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một sốđiều của Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008. Việc sửa đổi này bảo đảm phù hợp với chủ trương,chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, không trái với quy định của Hiến pháp năm 2013 về bảo đảm quyền con người, quyền, nghĩa vụ công dân. Điểm mới đáng chú ý của luật là bãi bỏ khoản 3 Điều 26 của Luật Quốc tịch Việt Nam quy định về việc người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ bị mất quốc tịch Việt Nam nếu không thực hiện việc đăng ký giữ quốc tịch. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày công bố.

Ngoài ra thời gian gần đây các bộ, ngành cũng ban hành nhiều văn bản pháp quy mới liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh, cư trú như TT 17/VBHN-BCA ngày 21-4-2014 Hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành ở nước ngoài, NĐ 31/2014/NĐ-CP ngày 18-04-2014 Quy định chi tiết mộ số điều và biện pháp thi hành Luật cư trú....

Để quý cơ quan đơn vị có được các tài liệu nói trên NXB LAO ĐỘNG cho biên soạn và phát hành cuốn sách: “TÌM HIỂU LUẬT CƯ TRÚ - LUẬT NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH - LUẬT QUỐC TỊCH VIỆT NAM”.

Nội dung sách bao gồm phần chính sau:

Phần thứ nhất. Luật cư trú và văn bản hướng dẫn thi hành;

Phần thứ hai. Luật Nhập cảnh xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các quy định về quản lý xuất nhập cảnh, hộ chiếu;

Phần thứ ba. Luật Quốc tịch Việt Nam và văn bản hướng dẫn thi hành;

Phần thứ tư. Luật Hòa giải ở cơ sở;

Phần thứ năm. Xử phạt hành chính trong lĩnh vực tư pháp, hôn nhân gia đình

Phần thứ sáu. Các văn bản có liên quan

Sách có độ dày 448 trang.Gía phát hành 350,000đ/ 1 cuốn
website: http://sachphapluat.com/


Mua sách : Hồng Vân – 0909 880 382- 0945 982 986
giao hàng miễn phí trên toàn quốc

(Đặc biệt: giao hàng tận nơi trong vòng 30 phút tại HÀ NỘI, TP. HCM)
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,506
Bài viết
27,895
Thành viên
89,921
Thành viên mới
Louis Phạm