Quy trình và hợp đồng đầu tư như thế nào?

PTDNV

Level 2
Thật ra nói không ngoa thì trên cơ số những lần tiếp xúc, phải đến 90% các Startup mình gặp chưa hiểu rõ và nắm được những bước cơ bản trong cuộc chơi với nhà đầu tư. Thậm chí là tên tiếng Anh của những văn bản thông dụng sẽ ký, cũng hoàn toàn không biết - không hiểu lắm. Như vậy thì sự lóng ngóng trong mắt nhà đầu tư là điều khó tránh khỏi.

Nếu Startup kêu gọi cá mập để mời cá mập ăn thịt, thì cũng phải biết cá mập thích đi đường thế nào, làm sao để đi cùng đường với cá mập đó.

Startup khác lại muốn bơi cùng cá mập hay cưỡi cá mập để đi về đích, thì lại phải hiểu cách cá mập di chuyển, cá mập có thể đến với mình bằng cách nào.

Trở thành người đi săn - kẻ bị săn - hay cộng sự tác chiến thì điều cơ bản là phải nhìn được bao quát, phải nắm được bản đồ đường đi, bằng không thì "có muốn được ăn thịt" cũng khó khăn.


Trong dung lượng có hạn, nội dung chia sẻ chỉ liệt kê những gì cơ bản nhất, dễ nhớ nhất và có lẽ hữu dụng nhất - đặc biệt với Startup chưa gọi vốn "chính quy" bao giờ.
"Hiểu rõ quy trình, trăm deal (càng dễ) trăm thắng".

------------
"....Từ khi bắt đầu làm kế hoạch gọi vốn cho đến khi tiếp nhận khoản giải ngân đầu tư, đó là quá trình đàm phán và thực hiện hợp đồng đầu tư, có thể kéo dài vài tháng, thậm chí là vài năm. Giả định nếu Startup không nắm bắt được những vấn đề cơ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
29,875
Bài viết
32,960
Thành viên
90,449
Thành viên mới
Chip Chíp Chíp

Thành viên trực tuyến

Top