Quản trị web cần biết gì về tiêu chuẩn chất lượng trang YMYL

Trong hướng dẫn đánh giá xếp hạng tìm kiếm của Google mới được xuất bản gần đây, dựa vào các tiêu chuẩn chất lượng, có rất nhiều những cuộc thảo luận và suy đoán xoay quanh vấ đề mà Google gọi là: Tiền hay Cuộc sống (Your Money or Your Life, viết tắt là YMYL)”.


Tiêu chuẩn chất lượng tìm kiếm Google với các trang YMYL

Các trang YMYL là những những trang mà Google áp dụng các tiêu chí đánh giá chất lượng trang cao hơn so với các trang thông thường khác. Chúng được gọi là trang YMYL là vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền, đến cuộc sống của bạn. Dựa theo hướng dẫn:

- Có những trang mà chất lượng là cực kỳ quan trọng. Chúng ta gọi những trang này là trang YMYL. Những trang này ảnh hưởng trực tiếp đến ví tiền, đến tương lai của chủ trang web (thể chất, tài chính, sự an toàn, vv) Trang YMYL phải bắt nguồn từ những trang có uy tín lớn, và nội dung phải do người có chuyên môn, tiếng tăm xây dựng.
- Trái với suy đoán của nhiều người, Google không đưa những trang YMYL vào cuốn sổ tay các tiêu chí đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google, phiên bản 4.2. Nó chỉ được xuất hiện trong cuốn sổ tay phiên bản trước, 4.1, ngày 29 tháng 3 năm 2013, đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng SEO trước đó vài tháng. Không có thay đổi nào đặc biệt giữa YMYL ở 2 phiên bản 4.1 và 4.2.

Vậy tại sao quản trị web lại phải lo lắng, quan tâm đến các yếu tố xếp hạng chất lượng trang YMYL? Google cho biết...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
36,649
Bài viết
40,193
Thành viên
91,169
Thành viên mới
trân đức văn

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top