Phương pháp và thời gian chỉnh răng vẩu

dangducson

Level 3
Răng vẩu nguyên nhân gây ra có thể chỉ do răng đơn thuần, do xương hàm hoặc phối hợp cả xương và răng. Dưới đây là bàn về phương pháp và thời gian nắn chỉnh răng vẩu cho các bạn tham khảo.

Nắn chỉnh răng vẩu
Có nhiều phương pháp chinh rang vau: dùng lực cơ học, lực chức năng, phẫu thuật… Thông thường là hàm răng bị vẩu – thầy thuốc khoa chỉnh nha sẽ cho dùng loại hàm tháo lắp, hoặc hàm cố định, tùy thuộc theo lệch lạc của răng mà sử dụng thích hợp. Nếu xương hàm trên cũng nhô ra phía trước so với vị trí hàm dưới thì có thể thầy thuốc phải cho sử dụng hàm kéo xương bằng đeo mặt nạ. Chỉnh nha không thể nhanh, mà phải đeo hàm để điều chỉnh dần dần.

Nắn chỉnh răng vẩu trong bao lâu?
Tất nhiên, thời gian nắn chỉnh răng sẽ có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình.

Đại đa số bệnh nhân đeo niềng răng từ 18 đến 30 tháng, sau đó sẽ đeo tiếp một hàm duy trì tháo lắp trong vòng ít nhất là từ 3 tháng đến cao nhất là 1 năm nhằm mục đích cho các mô thịt chân răng kết cứng theo đúng vị trí thích hợp.Dựa theo kế hoạch điều trị của chuyên gia nắn chỉnh. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn rất phức tạp, với độ tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

Khoảng thời gian nắn chỉnh răng vẩu ước chừng từ 18- 24 tháng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,206
Bài viết
35,442
Thành viên
90,689
Thành viên mới
noithatdepdungphat

Thành viên trực tuyến

Top