Phân tích tổng quan BTC từ ngày 01-10 đến 07-10-2018

trade-coin-pro

Vỡ lòng
21/4/18
69
3
8
#1
1. Đầu tiên chúng ta xét về Trendline: xem hình trước khi phân tích.
- Tại vị trí này cũng là một Timeline cho BTC và có một Timeline khác là ngày 08/10/2018. Ngày 08/10/2018 kỳ vọng là đỉnh hoặc đáy. Vì vậy, chúng ta đi xét kỹ một chút.

- Tại vị trí hiện tại giá BTC đang nằm sát Trendline màu đỏ. Nếu vị trí này bị phá với khối lượng giao dịch đủ lớn thì có thể BTC sẽ đạt đỉnh vào ngày 08/10/2018 quanh giá 7155$. Ngược lại, nếu BTC bắt đầu giảm từ vị trí này chúng ta sẽ có giá thoái lui về quanh 6000$.

- BTC chỉ vào Uptrend khi thoát khỏi 2 Trendline màu đỏ như hình vẽ.

2. Chúng ta đi nhìn sơ bộ qua khung tháng (1MN):
- Logic nến đang chạy là 2 nến đỏ với khối lượng giảm dần sẽ xuất hiện 1 nến xanh khá mạnh. Vì vậy, theo logic này ta có tháng 10 sẽ tăng.

- Có thể xem xét mua và mục tiêu sẽ tới đâu các bạn xem hình kèm theo: Mức hỗ trợ quan trọng đặt tại Bollinger bands giữa của chart 1MN tại 6393$ và mức kháng cự để chốt lời là 8770$. Nếu mua thì chúng ta mua khi BTC thoái lui về 6393$ và chốt lời theo logic này tại 8770$ hoặc cuối tháng sẽ đóng lệnh cũng hợp logic.

- Với độ dốc Bollinger bands như vậy thì việc mua tại Bands giữa và DCA thấp hơn thông thường luôn thoát được giá tại Bands giữa nếu BTC down.

- Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa có tín hiệu nào tốt. Với thế của ichimoku trên chart tháng này thì mục tiêu cũng chỉ quanh 8770$ khi Tenkan-sen đã cắt xuống Kijun-sen kèm theo mây Kumo đỏ đã xuất hiện.

3. Nhìn thoáng qua một chút Logic nến trên chart 2 tuần (2W): Xem hình kèm theo:

- Logic nến trên chart này là 1 nến xanh xen kẻ 1 nến đỏ và 2W này còn hết tuần này, nghĩa là tuần này BTC đóng nến dưới 6710$ và 2 tuần sau BTC sẽ tăng mạnh và đóng nến 2W trên Tenkan-sen tại 7130$ với mục đích sẽ tăng thêm nữa cho hợp logic nến tháng.

- 3 đường Bollinger bands đang co cụm lại dần. Điều này cho thấy sự tích lũy trong thời gian khá dài. Bands trên dốc xuống, bands dưới dốc lên và bands giữa vẫn đang dốc nhẹ xuống cùng với giá đang nằm dưới bands giữa nên áp lực giảm cho BTC vẫn được ưu tiên.

- Xét ichimoku: Mở cửa tuần thì Tenkan-sen nhảy xuống đè đầu nến tuần và độ dốc khá tốt cho áp lực giảm. Tuy vậy, Kijun-sen sẽ tiếp tục Flat và xong nến tuần này thì Tenkan-sen cũng Flat nếu chúng ta không có đáy mới. Chikou span đang tiếp cận đường giá, nếu tuần này BTC đóng nến trên 7023$ thì Chikou span sẽ cắt lên đường giá ủng hộ cho đà tăng và tuần sau là 8357$ thì độ khó càng tăng. Vì vậy, chúng ta đi xét kỹ xem tuần này BTC có thể tăng mạnh trở lại hay không?
Nếu chúng ta xét thế của ichimoku thì rõ ràng không có gì đẹp khi áp lực giảm vẫn được ưu tiên.

- MACD, Stoch và MFI đang ủng hộ BTC tăng nhưng lực mua vẫn không đủ mạnh khi ADX không hỗ trợ.

- Logic nến có thể chạy là: 2 nến xanh xen kẻ 1 nến đỏ. Trường hợp tuần này tạo ra nến đỏ thì logic bị xóa. Logic 2 nến xanh xen kẻ 1 nến đỏ mới chạy 2 lần nên có thể sẽ xuất hiện lần cuối

Rõ ràng với những thông tin như vậy chúng ta phải chờ BTC đóng nến tuần trên 6644$ hoặc cao hơn là đóng trên bands giữa tại 6798$ mới kết luận được BTC sẽ tăng trong tháng này. Do đó, chúng ta đi phân tích khung thời gian thấp hơn xem sao.

5. Các chart từ 4D-6D đều không kết luận được nên tôi đi phân tích chart 3D (3 ngày):
- Nến 3D trước đã đóng trên Bands giữa và nến 3D hiện tại open nằm trên Tenkan-sen với Span B Flat khá lâu nên lực hút sẽ ưu tiên về phía Kijun-sen tại 7182$. Thông thường với thế như này thì BTC sẽ thoái lui trước lấy lực tại Tenkan-sen ở 6470$ sau đó tăng lên 7182$.

6. Chúng ta đi xét chart 1D (1 ngày)
- Xét ichimoku chúng ta thấy rằng: Hôm nay là ngày mà Kijun-sen điều chỉnh rất lớn khi từ 6740$ về 6470$. Như vậy, sắp tới Kijun-sen sẽ Flat và giá sẽ được ưu tiên về đó. Như vậy, trong thời gian tới Tenkan-sen sẽ quyết định BTC đi đâu: Nếu có giá cao hơn 6840$ hoặc thấp hơn 6100$ thì cùng 1 lúc Tenkan-sen và Kijun-sen sẽ kéo theo. Hôm nay nếu BTC close trên 6516$ thì giá Chikou span sẽ xuyên qua đường giá. VÌ vậy, thông thường là sẽ làm cho BTC giảm khi đám mây Kumo hiện tại đang đỏ và khá dày nên tâm lý bán vẫn ưu tiên. Nhìn xa hơn một chút ta thấy mây Kumo tương lai đã đỏ trở lại. Như vậy, sự kỳ vọng BTC tiếp tục tăng đang bị hạn chế dần. Chúng ta vẫn kỳ vọng ít nhất BTC sẽ thoái lui chạm được Kijun-sen tại 6470$.

- Các chỉ số kỹ thuật cho tăng như MACD, Stoch, MFI nhưng ADX lại không hỗ trợ lực tăng.
KẾT LUẬN: Như vậy, chúng ta có thể thấy được mức giá quan trọng 6470$. Thông thường chúng ta sẽ có mức giá này sớm. Nếu nến 2D hoặc 3D đóng dưới 6470$ thì BTC sẽ có một chu kỳ giảm tiếp theo. Trường hợp vẫn giữ được thì mức ưu tiên là 7182$ rồi cũng giảm trở lại vì thực tế chart 1D và các chart lớn hơn vẫn rất xấu cho một chu kỳ dài hạn. Nếu tháng này BTC chạy như logic chúng ta phân tích thì chúng ta có thể mua tại 6393$ (bands giữa nến tháng) và chốt lời tại 8770$ hoặc cuối tháng chốt lời. Trường hợp xấu tháng này BTC đóng nến dưới 6393$ (bands giữa nến tháng) thì có thể xem xét cắt lỗ.

P/S: Phân tích dùng để tham khảo, tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến tài khoản hay tài sản của các bạn.

(Theo Mr.Jack - Group Trade Coin)
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,544
Bài viết
27,944
Thành viên
89,932
Thành viên mới
thuykieu

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.