Phân biệt dầu Tràm nguyên chất với dầu Tràm pha

dangducson

Lớp 2
4/2/12
172
0
16
28
#1
Dau Tram Hue ngày càng được nhiều người biết đến và được phân bố, sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Nhưng hiện nay, nổi lên một số cơ sở sản xuất kinh doanh vì đặt lợi nhuận lên trên nên cho ra những loại kém chất lượng hoặc pha chế thêm hóa chất khác gây độc hại đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để phân biệt dầu Tràm có nguyên chất hay không?Hàng kém chất lượng bán tràn lan
Trên thực tế, toàn xã Lộc Thuỷ chỉ có 1 – 2 cơ sở có giấy phép đăng ký kinh doanh mặt hàng dầu tràm. Còn lại, hầu hết các cửa hiệu đều mọc lên tự phát, để bảng “dầu tràm nguyên chất”, “dầu tràm loại 1″ nhưng chất lượng thật, giả như thế nào thì không ai biết. Cửa hàng nào cũng để cái lò đang nấu nghi ngút khói, nhưng thực tế thì số lò nấu dấu tràm thật chỉ đếm được trên đầu ngón tay, còn lại là đốt lò nghi ngút khói như vậy để… đốt rác, nguỵ trang cho cốt bán được dầu.

Nhận biết dầu Tràm nguyên chất
Nếu dầu tràm thứ thiệt, dù đứng xa năm, bảy mét cũng nhận được mùi cay nồng xộc lên mắt, mũi. Dầu nhái nơi khác đưa về, khi hít vô mũi vừa ít có vị cay mà lại nặng mùi như nhựa thông hay mùi dầu nhớt.

Màu, thường có màu vàng rất nhạt hoặc mày xanh nhạt (tùy thời tiết mà tinh dầu tràm có màu khác nhau). Càng để lâu càng mất màu, mùi càng thơm. Là tinh dầu không gây bỏng rát, bôi lên da không gây tác dụng phụ. Để càng lâu càng tốt.

Nguồn:http://cungdinhvyda.com/cach-phan-biet-dau-tram-co-nguyen-chat-hay-khong/
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,508
Bài viết
27,897
Thành viên
89,922
Thành viên mới
nguyentam10duc