Những vấn đề liên quan đến chỉnh răng mọc lệch

dangducson

Level 3
Quan niệm về hàm răng đẹp được xác định là hàm răng đầy đủ với các răng mọc đúng trên cung hàm, có hình dáng bình thường và khớp cắn đúng. Không hội đủ những yếu tố này là hàm răng xấu, không những thế, chúng còn dẫn đến nhiều hậu quả bất lợi về mặt sức khỏe. Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, ngày nay y học đã có thể giúp phát hiện răng mọc lệch từ khi còn sớm, qua đó chữa trị kịp thời, trả lại cho bệnh nhân một hàm răng đẹp như ý. Một số vấn đề liên quan đến chỉnh hình răng mọc lệch cần chú ý

Khí cụ chỉnh răng mọc lệch
Chỉnh hình răng mọc lệch bằng khí cụ tháo lắp: Người sử dụng có thể tháo ra lắp vào mỗi ngày. Khí cụ này có thể được sử dụng để hỗ trợ, giúp loại bỏ một số thói quen xấu của trẻ. Tuy nhiên, do tính bất tiện vì phải tháo ra mỗi ngày, nên hiện nay, nhiều khí cụ tháo lắp đã được thiết kế để chuyển thành khí cụ có thể gắn cố định trong miệng. Những lần tái khám, khí cụ sẽ được BS tháo ra và kích hoạt lực.

Chỉnh răng mọc lệch bằng khí cụ ngoài mặt: Giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn. Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 – 12 tuổi.

Răng mọc lệch lạc, sai vị trí
Trong phần lớn trường hợp răng mọc sai vị trí có thể được điều trị bằng mắc cài, dây cung và thun kéo.

Làm gì khi răng mọc lệch lạc?
Một số vấn đề về răng mặt có thể được xử lí dễ dàng hơn nếu được chữa trị sớm. Bạn nên đến...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
30,111
Bài viết
33,216
Thành viên
90,479
Thành viên mới
raydiencautruc

Thành viên trực tuyến

Top