Những vấn đề liên quan đến chỉnh răng mọc lệch

dangducson

Lớp 2
4/2/12
172
0
16
27
#1
Quan niệm về hàm răng đẹp được xác định là hàm răng đầy đủ với các răng mọc đúng trên cung hàm, có hình dáng bình thường và khớp cắn đúng. Không hội đủ những yếu tố này là hàm răng xấu, không những thế, chúng còn dẫn đến nhiều hậu quả bất lợi về mặt sức khỏe. Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, ngày nay y học đã có thể giúp phát hiện răng mọc lệch từ khi còn sớm, qua đó chữa trị kịp thời, trả lại cho bệnh nhân một hàm răng đẹp như ý. Một số vấn đề liên quan đến chỉnh hình răng mọc lệch cần chú ý

Khí cụ chỉnh răng mọc lệch
Chỉnh hình răng mọc lệch bằng khí cụ tháo lắp: Người sử dụng có thể tháo ra lắp vào mỗi ngày. Khí cụ này có thể được sử dụng để hỗ trợ, giúp loại bỏ một số thói quen xấu của trẻ. Tuy nhiên, do tính bất tiện vì phải tháo ra mỗi ngày, nên hiện nay, nhiều khí cụ tháo lắp đã được thiết kế để chuyển thành khí cụ có thể gắn cố định trong miệng. Những lần tái khám, khí cụ sẽ được BS tháo ra và kích hoạt lực.

Chỉnh răng mọc lệch bằng khí cụ ngoài mặt: Giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn. Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 – 12 tuổi.

Răng mọc lệch lạc, sai vị trí
Trong phần lớn trường hợp răng mọc sai vị trí có thể được điều trị bằng mắc cài, dây cung và thun kéo.

Làm gì khi răng mọc lệch lạc?
Một số vấn đề về răng mặt có thể được xử lí dễ dàng hơn nếu được chữa trị sớm. Bạn nên đến các phòng khám nha khoa có bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng mặt để được khám và tư vấn, vì chỉnh hình răng mặt là một chuyên ngành nha khoa mà bác sĩ cần được đào tạo và có kinh nghiệm chuyên sâu. Bên cạnh việc khám trên răng miệng, bác sĩ cũng có thể chỉ định chụp phim X-quang để kiểm tra tổng thể răng miệng của bạn. Riêng với trẻ em, nhờ chụp X-quang, bác sĩ sẽ xác định trẻ có thiếu mầm răng vĩnh viễn nào không, hoặc có thể dự đoán được thời gian thay răng, cũng như mức độ lệch lạc và chen chúc răng của trẻ, từ đó đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Nguồn: http://niengrang.com.vn/van-de-lien-quan-den-chinh-hinh-rang-moc-lech/
 

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,601
Bài viết
26,890
Thành viên
89,850
Thành viên mới
banmai221997

Thành viên trực tuyến