Những tố chất của người lãnh đạo tài ba

Hana

Level 3
Người lãnh đạo tài ba có cái nhìn rất khác về công việc, doanh nghiệp cũng như về đội ngũ nhân viên.

slide-jpg.575

Thương trường là một "hệ sinh thái", không phải là "chiến trường"

Một thủ lĩnh bình thường sẽ cho rằng thương trường là nơi giao tranh giữa các doanh nghiệp. Họ xây dựng đội ngũ nhân viên như xây dựng một đội quân, gọi đối thủ là "kẻ thù” và coi các nhóm khách hàng như địa bàn cần chiếm đóng.

Một nhà lãnh đạo tài ba hình dung thương trường như một "hệ sinh thái", nơi mà những doanh nghiệp có khả năng thích ứng tốt nhất sẽ tồn tại và phát triển. Họ tạo dựng đội ngũ nhân viên có khả năng tương thích cao với những thị trường mới, và có thể tạo dựng những mối quan hệ với khách hàng, các doanh nghiệp khác và thậm chí là với cả đối thủ.

Nhân viên là đồng nghiệp, không phải là những đứa con

Những lãnh đạo bình thường coi nhân viên như những vị trí thấp, không đáng được tin tưởng nếu như không được giám sát chặt chẽ từ cấp trên.

Những lãnh đạo tài ba coi từng nhân viên như những nhân tố quan trọng nhất của doanh nghiệp. Họ luôn trông đợi vào sự xuất sắc, và trao cho nhân viên quyền được quyết định trong công việc.

Động lực đến từ tầm nhìn chiến lược, không phải từ nỗi sợ hãi

Một lãnh đạo bình thường coi nỗi sợ hãi bị đuổi việc, hoặc mất đi đãi ngộ, lương thưởng là một cách hiệu quả để thúc đẩy nhân viên làm việc. Vì lẽ đó, nhiều nhân viên cũng như quản lýsẽ bị chững lại, không dám đưa ra những quyết định mạo...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
29,874
Bài viết
32,958
Thành viên
90,449
Thành viên mới
Chip Chíp Chíp

Thành viên trực tuyến

Top