Những người giàu nhất thế giới chia sẻ 7 bài học cho bất kỳ ai

quangnguyenit

Vỡ lòng
25/7/14
73
0
6
26
#1
Nhiều người có chìa khóa thành công rất vui khi được chia sẻ những bài học mà họ đã trải qua, rủi ro mà họ đón nhận và những sai lầm họ từng thực hiện.

1. Steve Jobs, người sáng lập Apple

"Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi. Lên gường ngủ hàng đêm và nói rằng chúng tôi vừa thực hiện điều gì đó thât tuyệt vời, đó mới là những điều quan trọng đối với tôi."

Đây là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của Jobs, và có lẽ là chìa khóa thành công tốt nhất mà ông từng đưa ra. Cũng giống như Bill Gates, Jobs từng cam kết sẽ thay đổi thế giới (và thế giới của ông) trở nên tốt hơn. Không bao giờ đánh mất tầm nhìn của bạn, không phụ thuộc vào sự giàu có, là những điều rất quan trọng.

2. Robert Kiyosaki

"Không thành vấn đề với việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng quan trọng là cách bạn giữ nó, cách nó làm việc vất vả cho bạn và bạn giữ nó được cho bao nhiêu thế hệ."

Nếu bạn không thể giữ tiền mình kiếm được và khiến cho nó làm việc cho bạn và những người thừa kế của mình, nó chả khác nào một ván bạc với các quân bài và bạn không thể giành được tiền mặt.

3. Bill Gates, người sáng lập Microsoft

“Đừng sợ của sự tăng trưởng.”

Bil Gates từng nói: "Bạn biết đấy, tại Microsoft vào năm 1975, ngay cả khi chúng tôi đã viết xuống mục tiêu 'Một máy tính trên mọi bàn làm việc và trong mọi gia đình", chúng tôi đã không nhận ra rằng, mình sẽ có được một công ty lớn. Bất kỳ khi nào tôi đều nghĩ: 'Ôi, lạy Chúa, liệu chúng ta có thể tăng gấp đôi quy mô công ty? "

Rõ ràng, chìa khóa thành công trong kinh doanh Bill Gates đã vượt qua nỗi sợ hãi về một công ty đang tăng trưởng, nhưng bài học lớn hơn ở đây là trở thành một tập đoàn khổng lồ không bao giờ được mục tiêu của ông. Ông đã có một dự án đam mê, một tầm nhìn cho tương lai tốt hơn, và những tầm nhìn để thấy rằng nó đạt được.

4. Tỷ phú Aliko Dangote

"Nếu bạn không có tham vọng, bạn không nên tiếp tục sống."

Mới nghe qua, đây có vẻ là lời khắc nghiệt nhưng Dangote xem xét tham vọng như một công cụ bên trong tạo nên một con người và là thứ ngăn cách loài người khỏi những loài khác. Tham vọng là động lực dẫn dắt đằng sau chìa khóa thành côngcủa ông và là những gì ông tìm kiếm ở các đối tác và nhân viên.

5. Ông trùm Carlos Slim Helu

"Cạnh tranh làm cho bạn tốt hơn, luôn luôn là vậy, luôn luôn làm cho bạn tốt hơn, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh chiến thắng."

Người đàn ông giàu nhất Mexico chia sẻ lời khuyên về sự cạnh tranh rút ra được từ chính những bài học ông từng trải qua bằng nhiều cách khó khăn. Tuy nhiên, hãy theo đuổi cạnh tranh lành mạnh thay chơi xấu, đánh lén đối thủ luôn là cách Slim thực hiện, ngay cả khi đó không phải sân chơi truyền thống nơi ông chiếm ưu thế mạnh.

6. Reginald Mengi, Chủ tịch Tập đoàn IPP

"Tôi lớn lên trong nghèo đói, nhưng tôi luôn luôn nhìn nó như là một thách thức. Một tin tốt là bạn có thể vượt qua thách thức này nếu bạn sẵn sàng trả cho nó một cái giá. Giá phải trả ở đây là làm việc chăm chỉ."

Đôi khi lời giải thích đơn giản nhất là lại là thứ khó khăn nhất đeo báo trong đầu của bạn. Mengi không có bất kỳ cơ hội được đặt vào tay, nhưng chìa khóa thành công làm việc chăm chỉ và tìm kiếm hoặc làm ra chúng cho chính Mengi.

7. Sylvester Stallone, diễn viên, nhà viết kịch bản kiêm đạo diễn

"Tôi không phải là người giàu nhất, thông minh nhất hay tài năng nhất trên thế giới, nhưng tôi đã thành công bởi tôi tiếp tục đi, đi và đi."

Nếu nhìn lại điểm khởi đầu Stallone, không ai có thể đoán rằng anh có thể đến đích cuối cùng của sự nổi tiếng và thành công. Năm 1973, ông theo đuổi nghiệp diễn viên tại New York nhưng thất bại sau đó Stallone tiếp tục kiên trì theo đuổi các trường quay, thử vai tại Hollywood.

Anh tham gia diễn xuất 1 bộ phim duy nhất trước khi viết kịch bản, đạo diễn và đảm nhiệm vai chính trong phim Rocky, nhưng Rocky là một trong số ít những bộ phim chưa bao giờ nhận được một đánh giá tiêu cực duy nhất. chìa khóa thành công trong cuộc sống của Stallone cho tới ngày hôm nay và nói rằng sự cống hiến hết mình đem mọi thứ đến cho ông.
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,542
Bài viết
27,941
Thành viên
89,930
Thành viên mới
qwe123