Những kiểu học viên mà các thầy dạy FBA nên né

GROUP FBA

Vỡ lòng
19/9/18
28
0
1
#1
Dạo này thấy dân tình chia sẻ tip mới thì ít mà hóng showbiz thì xôm. Cùng một người dạy, bạn này bảo tốt, bạn khác bảo lừa đảo, không có tâm; đó là ý kiến cá nhân và dựa theo trải nghiệm mỗi người.

Mình không kết luận ai đúng, ai sai nhưng có một thực tế là con đường FBA nghe thì màu hồng nhưng không dành cho tất cả mọi người.. Do đó, đối với các thầy (có tâm) thì bên cạnh việc trân trọng những nỗ lực, tâm huyết của các thầy, mình cũng có một lời nhắn là các thầy vui lòng thực hiện việc sang lọc học viên trước khi dạy, có những đối tượng mà các thầy đâm đầu vào dạy rất dễ sml cho cả thầy lẫn trò.

Mình xin liệt kê một số nhóm dưới đây:

1. NHÀ NGHÈO VƯỢT KHÓ

Thỉnh thoảng anh em được những câu chuyện cổ tích kiểu bạn X dù không có tiền nhưng vẫn vay mượn 20 củ để đóng học phí FBA, dù cách HN vài chục km bạn ấy vẫn chăm chỉ bắt xe bus đi học chăm chỉ. Chỉ sau 1-2 lần đi hàng bạn ấy đã đổi đời và tự do tài chính.

Quên mịa nó đi, theo FBA cần có nguồn lực tài chính, không dồi dào thì cũng phải đủ có cháo húp ngày đầu. Tiền học cũng vay mượn, tiền đi hàng cũng vay mượn thì tâm trí không đủ vững để chiến đấu trường kỳ được. Nên gặp học viên này thì tốt nhất các thầy miễn học phí làm phúc, rồi khuyên nó làm cái gì khác để có cái đút vào mồm đã, nhân học phí rồi xúi nó đi hàng để nợ nần khổ thân nó ra.

2. NGU NGƠ, TRÊN RĂNG DƯỚI DÉP

Mình có đọc bài của bạn Mân Nguyễn, thấy rất tâm đắc ở chỗ theo FBA là tạo business, nên trước khi làm cần tự đánh giá bản thân xem mình có lợi thế gì. Không có vốn thì cũng là nguồn hàng, xưởng sản xuất; không có quan hệ/mạng lưới thì cũng là kinh nghiệm. Kinh nghiệm có thể là SEO, marketing, bán hàng, phân phối. Kinh nghiệm thành công cũng quý, kinh nghiệm từng thất bại còn quý hơn.

Vậy nên gặp học viên mà ngu ngơ, chưa từng có kinh nghiệm, lợi thế gì thì các thầy cũng cân nhắc khi thu học phí rồi nhận vô học. Một đứa mà chưa đụng tay vào bất cứ việc gì nên hồn thì mà các thầy tự tin nó sẽ làm được FBA, thì có khác gì đưa con bò vào trường quản trị kinh doanh và hi vọng sau 4 năm nhận lại 1 ông giám đốc giỏi?

3. CÔNG CHỨC, SÁNG CẮP Ô ĐI, TỐI CẮP Ô VỀ

Mấy thành phần này, không vơ đũa cả nắm nhưng mình nói thật là trì trệ, biếng việc quen nhưng khát vọng VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO thì lúc nào cũng tràn trề. Nghe các thầy quảng cáo FBA thấy con đường tự do tài chính màu hồng quá, nó về hừng hực khí thế viết đơn nghỉ việc đi theo thầy, dăm bữa nửa tháng không còn cả tiền đóng gạo thì lại khóc lóc tìm thầy xin refund học phí

4. ĐANG ĐÁNH HÀNG TRUNG QUỐC NGON

Bỏ qua những khẩu hiệu giúp VN hùng mạnh, đưa hàng VN ra thế giới gì đó… thì cách nào kiếm được tiền đàng hoàng thì đều vinh quang cả. Kiếm tiền AMZ cũng nhục bỏ mẹ chứ chả phải sang chảnh gì hơn mấy mẹ bỉm sữa bán đồ taobao, 1688. Vậy nên học viên nào mà đang đánh hàng Quảng Châu ngon thì cũng đừng xúi nó làm Amazon Tây Nhật gì cả. Mà nói thật, bà con AMZ sau một hồi chém listing/ keyword/ranking/bullet point gì đó; cuối cùng show ra 20 sold/ngày với ROI 50% thì dân đánh hàng TQ nó cười cho. Thề!!!

Còn các thể loại không phù hợp nữa thì nhờ mọi người bổ sung thêm.

Chốt lại, trò tìm được thầy tốt là điều mừng, ngược lại thì các thầy cũng nên kén và sàng lọc học viên, không nên cứ NỘP HỌC PHÍ LÀ DẠY. Nếu các anh chị xác định đi dạy là công việc nghiêm túc, thì đó cũng là cách bảo vệ uy tín của mình, đồng thời xây dựng cộng đồng training được bền vững. Đối với các học viên không phù hợp thì mình nên có định hướng từ đầu; tránh việc hai bên cùng kỳ vọng vào nhau cao quá rồi đưa sự việc đi theo hướng khác.

(Anh Tuan Bui - Group FBA)
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,349
Bài viết
26,617
Thành viên
89,841
Thành viên mới
gachviglacera

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.