Nguồn gốc của dầu tràm

dangducson

Level 3
Xứ dầu tràm này nằm ngay chân đèo Phước Tường, người dân trong xã Lộc Thủy được xem là những “cây đại thụ” trong nghề nấu dầu tràm Huế nổi tiếng này. Làng nghề đã có từ lâu lắm rồi, khi lớn lên, dân làng biết thổi lửa nấu dầu, ông truyền lại cho cha, cha truyền lại cho con, cứ thế, hết thế hệ này đến thế hệ khác, người dân xã Lộc Thủy cùng sống với tràm…

Dau tram đã có rất lâu đời từ hàng trăm năm, trải qua bao biến cố thăng trầm vẫn tồn tại và phát triển. Xã Lộc Thủy, Phú Lộc (TT-Huế) được coi là xứ sở của loại dầu tràm nổi danh khắp nước.

Ngày nay, dù có rất nhiều thứ tân dược, dầu ngoại nhập đắt tiền, nhưng chai dầu tràm Huế đối với người miền Trung nói chung và người Huế nói riêng vẫn còn nguyên giá trị, luôn là phương thuốc tốt nhất và được ưa chuộng nhất.

Không riêng gì vùng đất này, mà cả miền Trung ai sinh ra và lớn lên cũng biết đến mùi dầu tràm. Tối tối, sau một ngày làm lụng vất vả, để tiêu tan cái mệt mỏi, cho giấc ngủ được sâu, không gì tốt hơn là lấy dầu tràm xoa ở vùng thái dương và gan bàn chân…Hay khi bị sưng hay trật khớp, dầu tràm Huế cũng là 1 phương thức hữu hiệu để nhanh chóng xua tan cơn đau. Nhất là mỗi khi trong nhà có bà mẹ mang thai, hay cháu nhỏ sơ sinh, trẻ con trở chứng đau bụng, người mệt nhọc, đầy hơi…, họ đều tìm đến ngay lọ dầu tràm. Dầu được chiết xuất từ tinh chất của cây tràm nên sử dụng rất an toàn và hiệu quả.

Nguồn:http://cungdinhvyda.com/nguon-goc-cua-dau-tram-hue/
 

Thống kê

Chủ đề
32,247
Bài viết
35,487
Thành viên
90,696
Thành viên mới
Lê Đình Tuân
Top