Ngụ ngôn về Marketing

PTDNV

Level 3
Chuyện ngày xưa, ở hòn đảo nơi Mai An Tiêm bị lưu đày, dân làng ở đấy đã tìm được giống dưa hấu nguyên thủy, ngon tuyệt vời. Có thuyền buôn tình cờ ghé đảo và mang về đất liền bán. Khỏi phải nói, khách hàng ưa chuộng thế nào. Rồi những mùa vụ bội thu, dán trồng dưa trên đảo ngày càng khấm khá. Cho đến mùa dưa năm ấy....

Mùa dưa năm ấy, dân làng chờ mãi, chờ mãi vẫn không thấy thuyền buôn nào đến. Mùa dưa đi qua, một hôm có nhà buôn quen ghé vào tránh bão. Dân làng hỏi ra mới biết, giống dưa tuyệt vời của cụ Tổ ngày xưa đã được các du học sinh từ Israel phân tích gene và nhân giống thành công. Họ trồng dưa trong những nhà lưới. Dưa ngon, quả đẹp. Họ lại chụp hình và post lên mạng. Vậy là dân buôn mang xe đến lấy, không còn cho thuyền ra đảo nữa.

Ngụ ngôn về Marketing

Ngày xửa ngày xưa. Khi dân làng muốn mua một chiếc tivi, một chiếc cassette, còn chiếc tivi nào xịn hơn tivi hàng Nhật Những chiếc Sony, Toshiba, được lựa chọn một cách tự nhiên. Ngày nay, các hãng điện tử lừng danh của đất nước Mặt Trời mọc thế nào. Cùng với sự ít xuất hiện trên truyền thông, các hãng điện tử của Nhật cũng dần dần đi vào quên lãng.

Một số chuyện ngụ ngôn để nói lên vai trò của Marketing. Ngày nay, không còn cảnh khách hàng lặn lội ra hoang đảo xa xôi để mua những trái dưa ngon. Vì luôn có những sản phẩm thay thế với chất lượng tương đương. Ngày nay khách hàng cũng không còn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt như những chiếc tivi "nét như Sony" nữa. Ngày...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
34,706
Bài viết
38,107
Thành viên
90,943
Thành viên mới
mayphatnhapkhau
Top