Nên hay không nên mua danh sách email?

Hana

Level 3
Làm email marketing, không gì dễ bằng đi mua danh sách email rồi gửi, vừa rẻ vừa đỡ mệt óc. Theo “thông tin thị trường” thì 10 triệu email Việt Nam (tức bằng cả dân số TP.HCM, 1/80 dân số nước ta) có giá chỉ… 200.000đ, đã được phân loại cẩn thận, test kĩ càng, tặng phần mềm gửi email có tỉ lệ vào inbox thần thánh 99%! Đúng là cuộc đời không gì sướng bằng làm email marketing!

nen-mua-list-mail-jpg.254

“Đời không có gì là dễ ăn!”. Tôi đã từng phát ngôn câu đó và đến giờ tôi vẫn tin vào điều đó. Nếu bạn bỏ 200.000đ ra, bạn sẽ có danh sách email với 10 triệu địa chỉ thật (rất ấn tượng!), nhưng tôi chắc chắn là bạn sẽ không thể dùng được danh sách email này, thậm chí đi tong luôn cả thương hiệu. Tại sao?

1. Email còn được sử dụng rất thấp

Vì những mục đích khác nhau, chúng ta thường tạo khá nhiều địa chỉ email nhưng chỉ sử dụng khoảng 2-3 email trong số chúng. 2-3 địa chỉ đó gọi là email còn được sử dụng. Danh sách email trên được góp nhặt cách đây cả chục năm, chủ yếu bằng phần mềm quét tìm email hoặc qua các chương trình, hội nghị, nên tỉ lệ email còn sử dụng sẽ rất rất thấp. Đó là chưa kể 1 số dịch vụ email sẽ xóa tài khoản nếu sau 1 khoảng thời gian không đăng nhập.

Ai làm email marketing đàng hoàng sẽ biết là tỉ lệ mở email với danh sách email tốt chỉ vào khoảng 10-30%, thì với cái danh sách email này, tỉ lệ mở email giỏi lắm là được 1-2% nhưng tỉ lệ bounce sẽ rất cao.

2. Bạn sẽ bị đưa vào blacklist

Tỉ lệ bounce là 1 trong những...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,005
Bài viết
35,224
Thành viên
90,665
Thành viên mới
thanhdang1101
Top