Toàn quốc Nên chọn loại rèm cửa sổ gì cho phòng ngủ nhỏ hẹp?

tamchinh14

Vỡ lòng
19/4/18
39
0
6
24
#1
Các phòng ngủ nhỏ, hẹp và dài mà chúng ta hay bắt gặp ở thiết kế nhà ống, nhà phố. Đối với phòng ngủ này thường chỉ có một cửa sổ ở bức tường đối diện cửa chính, kích thước lớn nhỏ tuỳ thuộc vào yêu cầu của gia đình.

Vậy trong trường hợp chỉ có một cửa sổ ở vị trí này thì nên chọn rèm cửa nào cho phòng ngủ là hợp lý nhất? Phòng ngủ nhỏ hẹp nên chọn rèm cửa nhỏ gọn, ngăn nắp không nên chiếm quá nhiều diện tích, vì vậy hãy hạn chế rèm cửa sổ bằng vải lớn.

Đối với cửa sổ nhỏ: Các loại rèm phù hợp sẽ là rèm roman, rèm cuốn, rèm sáo gỗ vì những loại rèm cửa này có kích thước vừa vặn với cửa sổ nên căn phòng sẽ không có cảm giác lộn xộn.

Đối với cửa sổ lớn: Nếu cửa sổ lớn, cao từ trần tới sàn nhà thì chắc chắn bạn nên chọn rèm vải bởi kích thước nó có thể khớp với cửa sổ lớn, trong khi các loại rèm cửa khác có kích thước không lớn và chỉ hợp với cửa sổ nhỏ. Vấn đề năm ở chỗ nên chọn rèm kéo 1 bên, rèm vén hay rèm kéo 2 bên!

→ Bạn xem chi tiết các mẫu rèm cửa sổ đẹp của GOHOME.Theo kinh nghiệm thi công nhiều hạng mục nhà ở thì theo mình chọn rèm kéo sang hai bên sẽ là tốt nhất, vì nếu dùng rèm vén thì hai góc cửa sổ vẫn bị che khuất còn chọn rèm kéo 1 bên sẽ khiến căn phòng mất chút cân đối.

Về màu sắc rèm cửa: Không nhất thiết phải chọn rèm cửa sáng màu cho phòng ngủ hẹp, vì thiết kế rèm kéo sang 2 bên không ngăn cản ánh sáng tự nhiên. Bạn nên chọn rèm cửa có màu sắc tương đồng với màu sơn tường, không nên chọn màu đối lập.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng quên ghé thăm nội thất GOHOME và tìm kiếm các ý tưởng trang trí nội thất khác và làm đẹp cho ngôi nhà của mình.
 

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,399
Bài viết
26,672
Thành viên
89,843
Thành viên mới
DuongHuy1116