Matt Cutts: Mức hình phạt đối với domain hết hạn?

bigseo

Lớp 1
19/11/13
116
7
18
#1
Chúng ta đều biết hành động đánh giá thủ công (Manual Actions) sẽ hết hiệu lực nhưng còn hành động đánh giá tự động bằng thuật toán (Algorithmic Actions) khi nào sẽ hết hiệu lực?

Khi bạn nhận một domain mới bạn cần phải xem xét xem liệu nó có một lịch sử tồi tệ. Chúng tôi biết domain hết hạn hoặc có thể có lợi cho bạn nếu nó không làm ảnh hưởng đến bạn hoặc không làm tổn hại nghiêm trọng đến những nỗ lực trên trang web mới của bạn. Matt Cutts minh họa về sự khác biệt giữa Manual Actions domain hết hạn và Algorithmic Actions. Điều này được dựa trên một chủ đề Google Webmaster Help từ Giáng sinh.

Đây là những gì Matt Cutts nói và giải thích về điều này:

Câu trả lời ngắn gọn là nó phụ thuộc. Nếu domain chưa thực sự tồn tại trên web kể từ năm 2001 thì tôi mong chờ bất kỳ Manual Actions hết hạn cách đây đã lâu.

Có thể là domain đó đã làm một số điều vào năm 2001 mà có thể dẫn đến các vấn đề xếp hạng thuật toán nhưng các trang web thường thay đổi trong khoảng 12 năm mà tôi sẽ ngạc nhiên nếu bạn gặp vấn đề này. Thông thường khi bạn mua một trang web và gặp rắc rối, nguyên nhân là do một người nào đó đã gửi spam đến domain.


Vì vậy, nếu domain hết hạn vào năm trước thì có thể bạn không cần phải lo lắng về một Manual Actions. Nhưng để được an toàn, bạn hãy đăng nhập và Webmaster Tools và xem nếu nó có còn Manual Actions thì bạn gửi một yêu cầu xem xét lại. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó đã có một Manual Actions, một số thuật toán cũng đang tác động đến nó.

Về phía Algorithmic Action, nó không rõ ràng nếu hình phạt sẽ kéo dài. Matt Cutts ám chỉ rằng nó sẽ là hiếm đối với một domain nào đó hết hạn 12 năm vẫn còn một thuật toán mà làm tổn thương nó nhưng điều đó là có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, bạn có thể gặp rắc rối và có lẽ nên tìm kiếm một domain mới trước khi bạn bắt đầu làm nhiều hơn nữa.

Nhưng nó sẽ mất bao nhiêu thời gian để lấy những domain hết hạn để cũng có những Algorithmic Action hết hiệu lực? Tôi đoán nó phụ thuộc vào các liên kết trỏ đến trang web.

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Link gốc: Matt Cutts: Mức hình phạt đối với domain hết hạn?
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,365
Bài viết
26,636
Thành viên
89,842
Thành viên mới
noithatzenhomes

Thành viên trực tuyến