Matt Cutts: Google đã đưa ra hành động đối với mạng lưới Guest Blog

seogoogle

Vỡ lòng
7/12/13
63
1
8
#1
"Một mạng lưới guest blog đã bị xử lý" - đó là thông báo mà Matt Cutts đã đưa ra vào sáng ngày 19/3 trên trang Twitter của mình. Trước đây nếu bạn theo dõi trên thegioiseo cũng đã được đọc 1 bài viết do chính Matt nói với tiêu đề: Matt Cutts: Những rủi ro của Guest Blogging

Trước đó, ông đã từng cảnh báo với cộng đồng SEO và webmaster rằng guest blogging sẽ bị “nhắm đến” (link) vì việc xây dựng liên kết và mục đích seo dựa vào guest blog quá nhiều. Có thể ngay sau đó Google đã không áp dụng, nhưng rõ ràng guest blogging vẫn có một số tác động đến các thuật toán của Google, khiến cho công ty này phải để tâm và đưa ra hành động trên một mạng lưới guest blog rộng lớn. Dưới đây là thông báo của ông trên Twitter:


Matt Cutts đã không đề cập cụ thể đến mạng lưới nào đã bị “xử lý” nhưng bạn có thể tin chắc rằng những người tham gia vào mạng lưới guest blog chưa được nêu tên này sẽ sớm nhận được một thông báo liên kết không tự nhiên trên các Công cụ Webmaster của Google. Điều đó có thể sẽ dẫn đến tình trạng giảm thứ hạng đối với trang web đó và các trang cụ thể. Bạn cũng có thể tin rằng Google sẽ tiếp tục nhắm đến các mạng luới guest blog và các mạng lưới liên kết khác trong tương lai không xa. Thực tế, bạn chỉ cần xem các nội dung có liên quan đến các mạng lưới liên kết dưới đây là sẽ hiểu gần đây họ đã bị Google “sờ gáy”.Cụ thể là Google đã theo dõi MyBlogGuest.com, nếu bạn tra tên này trên Google, thì nó không còn được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm nữa. Thêm vào đó, sau khi Matt Cutts nói guest blogging đã chết thì Ann Smarty, chủ sở hữu của mạng lưới này đã viết một nội dung blog tuyên bố rằng mạng lưới của cô sẽ không nofollow các liên kết nữa. Bạn cũng có thể thấy rõ điều này được phản ánh trên Twitter của Rae Hoffman.

- Vui lòng ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
- Bài viết có sử dụng và lược dịch nội dung từ SearchEngineLand.
- Link bài: Matt Cutts: Google đã đưa ra hành động đối với mạng lưới Guest Blog.
 


Thống kê diễn đàn

Chủ đề
22,671
Bài viết
24,798
Thành viên
89,637
Thành viên mới
Phadonhacu

Thành viên trực tuyến