Lời khuyên để TỐI ƯU với mô hình kinh doanh offline (nhà hàng, cafe)

Kim2

Level 5
Lời khuyên để TỐI ƯU với mô hình kinh doanh offline (nhà hàng, cafe)

- Giữ được khách hàng là ưu tiên số 1
- Tạo hiệu ứng đám đông (quán cố gắng duy trì lượng đông khách, xe trước quán tấp nập). Thông thường quán vắng sẽ luôn vắng, còn quán đông sẽ rất đông...
- Phục vụ luôn phải tươi cười (dù đang chịu áp lực thua lỗ vẫn phải tươi cười để giữ được khách hàng)
- Tối ưu mặt tiền kinh doanh (rất quan trọng)
- Tối ưu thông tin hiển thị trên các biển hiệu phù hợp
- Đèn sáng sủa, trang trí bắt mắt, bàn ghế ngồi thoải mái,... (mức độ sang trọng tuỳ vào phân khúc khách hàng muốn hướng đến)
- Nếu quán bạn đang vắng, "Thà lời ít còn hơn vắng khách" -> cố gắng tạo chương trình khuyến mãi & có kênh truyền tải thông tin khuyến mãi đó đến khách hàng
- Thay đổi, đầu tư thêm khi cần thiết (đừng quá tiết kiệm để ngày càng mất đi khách hàng quen thuộc)
- Giao hàng tận nơi (tập trung vào office, chung cư, các cty,...). Với kênh này đôi khi bạn có thể tạo thêm doanh số hàng chục, thâm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng...
- Đưa thông tin review lên các kênh foody, lozi, diadiemanuong,...
- Tận dụng nhân viên tại cửa hàng những lúc rãnh để kiếm thêm khách hàng (gợi ý ứng dụng bộ phần mềm ATP để kiếm thêm khách)
- Chất lượng đồ ăn, thức uống phải ngon. KEYS quan trọng để có referal từ khách hàng cũ...
- Phục vụ chuyên nghiệp
- Đôi khi bác bảo vệ giữ xe là yếu tố giữ hoặc khiến bạn mất khách. Đừng quên tối ưu việc này...
- Nhân viên phục vụ càng xinh càng tốt (đôi khi điều này là lý do hút...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
34,221
Bài viết
37,578
Thành viên
90,896
Thành viên mới
Thanhnhan2412

Thành viên trực tuyến

Top