Liệu themes bạn sử dụng có ảnh hưởng đến thu nhập của Google Adsense?

20/11/13
413
201
43
#1
Lâu lắm rồi mình không đả động gì đến Google Adsense và nhân sự kiện Google Adsense chấp nhận cho các trang Tiếng Việt tham gia, mình có thử nghiệm lại một vài thủ thuật đã khá cũ nhưng xem ra vẫn tỏ ra có tác dụng nhất định. Một trong những cách mà mình thử nghiệm đầu tiên có thể nói là theme mà mình sử dụng trên các trang khác nhau. Kết quả cho thấy, sử dụng theme được tối ưu cho adsense cũng phần nào phát huy tác dụng nhất định.

Đối với nhiều bạn, việc sử dụng các theme có khả năng SEO tốt như Thesis 2.1 mới ra mắt hay Genesis, Elegant Themes … có thể giúp tăng thu nhập của Google Adsense nhưng theo kinh nghiệm của mình thì không hẳn như thế. Lý do mà mình nói như thế là các theme này có thể giúp bạn onpage SEO tốt nhưng chưa hẳn đã tối ưu tốt cho Google Adsense bởi nó còn liên quan đến nhiều yếu tố như: nội dung tốt, niche tốt, traffic tốt và vị trí đặt quảng cáo tốt nữa.

Việc lựa chọn nội dung, niche hay tăng traffic xin không bàn tới trong bài này, mình chỉ muốn đề cập đến việc tối ưu vị trí các quảng cáo adsense giúp tăng khả năng click mà vẫn không vi phạm chính xác của Google Adsense. Đây là điều mà mình mới test thử trong một tháng vừa qua và cảm thấy có sự cải thiện nhất định trong thu nhập so với trước đây.

Chắc nhiều bạn không còn lạ với các theme được gọi là “adsense optimized” trên internet rồi. Các theme dạng này được nghiên cứu khá kỹ về cách tối ưu và cũng dựa trên chính sách của Google Adsense để đưa ra các cách tối ưu vị trí đặt quảng cáo mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng. Nhiều theme trong số đó tốt nhưng hầu hết là không phù hợp hoặc vi phạm chính sách của Google.

Một trong những theme mình cảm thấy tâm đắc nhất đáp ứng được các yêu cầu của mình có thể nói là CTR Theme Plus.

Tại sao CTR Theme Plus lại là sự lựa chọn của tôi?

Đối với các theme được tối ưu cho Google Adsense mà đặc biệt là các trang niche mà mình đã sử dụng thì đây là theme đáp ứng được các tiêu chí mà mình đặt ra.

CTR-plus-admin-600x351.png

CTR Theme Plus Sub-Themes

Có nhiều child theme để luân chuyển:

Với 10 child theme được xây dựng sẵn và tiếp tục được đưa thêm vào thì bạn có thể dễ dàng sử dụng các giao diện khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các cách hiện thị khác nhau cho các trang khác nhau mà không sợ bị trùng lặp. Bạn cũng có thể sử dụng gam màu khác nhau để tạo sự khác biệt cho mình. Đây là điều mà các niche theme khác không làm được hoặc không phong phú bằng.

CTR-Theme-Plus-Ad-Layouts-600x515.png

CTR Theme Plus Ad Layouts

Đánh giá các cách hiển thị hiệu quả nhất

Cùng với 7 vị trí hiển thị thì bạn cũng có thể kiểm tra xem những cách hiện thị nào mang lại nhiều click nhất cho mình để tập trung khai thác. Đây là tính năng theo dạng A/B split testing trong email marketing mà các chuyên gia hay sử dụng để đánh giá tính hiệu quả của các công cụ.

CTR-ad-layouts-600x1237.png

CTR Theme Plus Tracking

Tất nhiên, bạn chỉ cần tạo các quảng cáo adsense theo các kich thước: 336×280, 160×600, 728×90 hay 728×15 rồi dán vào các khu vực trong control panel của theme là nó sẽ tự động hiển thị theo 7 vị trí mà bạn chọn lựa mà không cần các plugin hỗ trợ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo thêm 2 quảng cáo banner dạng 300×250 cho các sản phẩm bạn yêu thích để hiển thị đồng thời cùng quảng cáo adsense. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết. Đây có thể là theme tốt nhất cho mô hình các trang niche kết hợp adsense và affiliate marketing mà mình từng thử nghiệm.

Tính năng Click Bombing Protection chống click tặc

Các blogger Việt Nam chắc sẽ thích tính năng này bởi nạn click tặc đang làm đau đầu các blogger Việt. Rất may cho bạn là CTR Theme Plus có tích hợp tính năng này giúp bạn hạn chế việc hiển thị quảng cáo adsense từ các nguồn traffic mà bạn không muốn hay nghi ngờ. Hơn thế, bạn cũng có thể giới hạn click của một IP hoặc chặn IP tạo ra nhiều click trên trang bạn hoặc khóa trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là tính năng chắc nhiều bạn đang mong đợi.

slide.jpg

CTR Theme Plus Click Bombing Protection
Tất nhiên, mình không thể nói hết được các tính năng này trong 1 bài viết. Trên đây là những tính năng chính và hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình một theme ưng ý khi kiếm tiền với Google Adsense.

Lưu ý: CTR Theme Plus hiện đang giảm giá chỉ còn $67 nên các bạn muốn mua thì không nên bỏ lỡ nhé. Giá gốc là $97

Theo blog Tran Tinh (eblogviet)
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,377
Bài viết
27,761
Thành viên
89,907
Thành viên mới
win2888top

Thành viên trực tuyến