LỊCH VẠN SỰ - NGÀY TỐT, NGÀY XẤU THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN MỚI NHẤT

hongvan

Level 1
Lịch vạn sự - ngày tốt, ngày xấu theo quan niệm dân gian, Văn hóa cổ truyền Việt Nam là một nền văn hóa đặc sắc và phong phú, bởi sự tiếp biến có chọn lọc của văn hóa vùng Á Đông. Trong nền văn hóa ấy, lịch Vạn sự là một thành tố không thể tách rời, góp phần làm nên tính đặc sắc và độc đáo với nhiều bí ẩn, đã nhiều nhà khoa học được nghiên cứu và khám phá sâu rộng và lâu dài từ ngàn xưa đến này. Trong lịch Vạn sự dung chứa những quan niệm cốt lõi và tinh hoa của người xưa về sự tác động ảnh hưởng, cảm ứng của thiên nhiên đến đời sống con người, trên nhiều phương diện: Sao xấu – sao tốt; ngày, giờ xấu – ngày, giờ tốt; thời tiết và các vòng quay của các vì tinh tú… ảnh hưởng mạnh hay yếu tương ứng đối với từng người ở các độ tuổi, giới tính khác nhau, ở từng thời điểm khác nhau trong năm hoặc trong những giai đoạn của cuộc đời.

Lịch Vạn sự được người Việt Nam nói riêng và các dân tộc vùng Á Đông nói chung, sử dụng trong cuộc sống của mình để theo dõi thời gian, và lập khóa biểu cho nhiều chương trình hoạt động của mình.
Từ lịch Vạn sự chúng ta sẽ rút ra và cảm nhận được nhiều điều thú vị có ích cho mình không chỉ về việc tìm hiểu những kiến thức của người xưa, mà còn chắt lọc được nhiều điều để áp dụng một cách linh hoạt, hiệu quả và nhân văn cho cuộc sống của mình và những người xung quanh.
Với suy nghĩ như thế, Ban biên soạn nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin biên soạn cuốn sách “LỊCH VẠN SỰ -...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
30,046
Bài viết
33,144
Thành viên
90,473
Thành viên mới
Vũ Đình Minh

Thành viên trực tuyến

Top