Lập nghiệp dành cho các bạn trẻ

QTVKN

Lớp 3
5/7/17
386
35
28
#1
Trong Xã Hội hiện tại, tỷ lệ các doanh nghiệp mới thất bại rất cao, người này ngã xuống, người kia đứng lên - Tình trạng kéo dài chưa có lối thoát. Với kinh nghiệm bản thân, tôi xin góp một vài ý kiến thực tế nhỏ.

1/ Tìm hiểu nhu cầu thị trừống và xem ngành nghề mình sắp start up đã bảo hoà chưa và xu hướng thị trường

2/ Bạn phải chắc chắn bạn có điễm hơn người - nghĩa là bạn phải có bí quyết gì đó để sản phẫm của mình hơn thiên hạ để thu hút và giử chân khách hàng.

3/ Vốn : phải chuẫn bị cho sự thất bại và tiếp tục - nghĩa là : làm ăn chắc chắn hầu như phải gặp sự cố - phải dự trù cho tình huống xấu thì tài trợ vốn ở đâu ra để tiếp tục - đừng hy vọng làm sẽ thành công ngay ( nếu được thì tốt ).

4/ (Nguyên nhân chính của thất bại ) Hãy làm điều đơn giản nhất với khả năng của mình ; Đừng làm điều cao siêu với một mớ kiến thức hỗn độn trên giảng đường , thực tế cho thấy “ giảng viên là những người ít kiến thức thực tế ( trừ những người làm kinh tế ); mà khi làm kinh tế thành công thì ko có thời gian đi dạy “ - Phải biết học thất bại vì bí quyết nằm trong đó ; ko ai dạy cho bạn đâu trừ khi bạn là người may mắn có cha mẹ hoặc có người dẫn dắt.

5/ làm từ từ - thấp đến cao , ko vội làm hoành tráng trong khi chưa chuẫn bị hết các kỹ năng thực tế như quản lý tổ chức , tài chính , kinh doanh - Phải hiểu rỏ khã năng của mình.

6/ Nhu cầu sẽ phát triễn và lúc đó bạn biết mình cần gì - không nên đầu tư vượt mức cả hữu hình lẫn vô hình - phải phù hợp với quy mô DN .

Vài ý nhỏ gọi là tham gia nhóm - Cám ơn các bạn đã đọc.

Theo fb Du Van
 

Donate

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
19,332
Bài viết
21,167
Thành viên
89,402
Thành viên mới
OCM

Thành viên trực tuyến