Làm thế nào để bán cái khách hàng cần?

PTDNV

Level 3
Trong kinh doanh, bạn thường nghe câu nói kinh điển, "Đừng bán cái mình có, hãy bán cái khách hàng cần". Câu nói quen thuộc, nghe rất đúng, nhưng có thể là một lời đánh đố mà bạn rất khó giải được.

"Bán cái khách hàng cần", nghe rất có lý phải không bạn. Nhưng nếu cái khách hàng cần mà bạn không có thì sao? Ví dụ khách hàng cần cái có giá phải rẻ mà chất lượng phải cao. Và bạn không thể làm được, thì phải thế nào? Có cần thiết phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của một khách hàng bất kỳ không?

Và làm sao để "bán cái khách hàng cần" ?

1. Không bán cái MỌI NGƯỜI CẦN, TÌM NGƯỜI CẦN để bán.

Đừng chạy lại hỏi khách hàng, quý khách cần gì, để em bán. Mỗi doanh nghiệp với những đặc thù riêng, sẽ có những "cái để bán" riêng. Và do đó bạn không nhất thiết phải sửa lại cái bạn có theo nhu cầu của một khách hàng bất kỳ nào đó. Và bạn có thể mất đi lợi thế cạnh tranh nếu cố làm cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng, bởi đơn giản đó không phải là cái mà bạn có thể làm tốt nhất.

Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng. Có người thích giá rẻ, nhưng cũng có nhiều khách hàng chọn những sản phẩm chất lượng cao, ví dụ. Và nhiệm vụ của bạn là đi tìm những khách hàng thực sự cần sản phẩm của mình, những khách hàng phù hợp, để bán. Và như thế bạn có thể bán cái bạn đang có cho người đang cần.

Một chút lưu ý. Số lượng khách hàng cần sản phẩm của bạn phải đủ lớn để phát sinh lợi nhuận cho bạn. Và đó là những khách hàng bạn có thể tiếp xúc và có thể bán hàng cho họ. Nếu khách hàng có nhu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
34,222
Bài viết
37,579
Thành viên
90,896
Thành viên mới
Thanhnhan2412

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top