Làm Sếp như thế nào để được "theo đuổi"

Kim2

Level 5
Cho dù bạn là một sếp với hàng chục năm kinh nghiệm, hay là sếp trẻ vừa mới startup, bạn đều phải xác định được đâu là chân dung lãnh đạo mà bạn sẽ trở thành. Bởi vì rất nhiều sự ra đi bắt nguồn từ “Nhân viên không rời bỏ công ty, họ rời bỏ người lãnh đạo"

SẾP CÓ TÂM

Một người sếp hiền lành, có trái tim nhân ái, luôn bao dung cho nhân viên. Ở công ty, sếp như một người anh, một người cha… Chăm sóc cho nhân viên từ miếng cơm giấc ngủ, tâm tư tình cảm nguyện vọng. Mục tiêu của sếp là nhân viên phải có công việc và cuộc sống thật sự hạnh phúc để cống hiến cho công ty.

SẾP CÓ TẦM

Một nhà lãnh đạo thật sự, sếp có một tầm nhìn vĩ đại, hướng nhân viên đến những sứ mệnh lớn lao, làm việc có mục đích và mục tiêu cụ thể. Sếp định hướng phát triển sự nghiệp và lãnh đạo của nhân viên. Mục tiêu của sếp là nhân viên trở thành những nhà lãnh đạo kế tiếp để phát triển một doanh nghiệp bền vững.

SẾP CÓ TÀI

Một nhà quản lý tài ba, sếp rất giỏi về khả năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Sếp là một chuyên gia, và luôn hướng dẫn, đào tạo và huấn luyện nhân viên của mình để nâng cao khả năng làm việc của các nhân viên. Sếp có từng nấc thang thành công cụ thể cho từng nhân viên trong quá trình phát triển sự nghiệp. Mục tiêu của sếp là tạo nên những chuyên gia kiệt xuất trong lĩnh vực của mình và phát triển kinh doanh của công ty.

SẾP CÓ TIỀN

Không nói nhiều, sếp có rất nhiều tiền. Sếp sẵn sàng trả lương cao, phúc lợi tốt, sẵn sàng đầu tư để nhân viên có...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
31,771
Bài viết
34,969
Thành viên
90,643
Thành viên mới
thanhha888

Thành viên trực tuyến

Top