Làm sao để lấy được niềm tin của các ông chủ doanh nghiệp?

QTVKN

Level 5
Trước khi mình bàn về vấn đề làm sao để lấy được niềm tin của các ông chủ DN, thì mình luận bàn một xíu về sự quan trọng của các Manager cấp C (Cấp Chief) trong DN, mọi người cùng thảo luận nhé.

1. Tài chính

Theo mình là quan trọng bậc nhất, trong bất cứ giai đoạn nào của DN. Tất nhiên tài chính không thể nói rõ hết tất cả tình trạng của DN.

Và cho dù báo cáo tài chính có đẹp, có lãi thì DN vẫn có thể có nhiều tiềm tàng rủi ro mà báo cáo tài chính không thể hiện hết được: Sự gắn kết nhân sự, chất lượng cảm nhận của khách hàng, vòng đời sản phẩm và hành trình cảm nhận khách hàng khi sử dụng sản phẩm ... (Nhiều thứ khác)

Tuy nhiên tài chính vẫn rất quan trọng, không thể phủ nhận. Vì chí ít các manager cấp C khác có thể phải nghỉ việc do tình hình công ty không được tốt, nhưng ông này mà thiếu hoặc chủ DN không rành tài chính, công ty chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí chết yểu.

Tài chính quyết định chiến lược (Strategy) và Kế hoạch hành động (Action Plan).

Nên theo mình nghĩ, nếu chúng ta nói về Strategy nhưng chưa hiểu gì về tài chính, nghĩa là Strategy đó có nguy cơ không thể trở thành một Strategy in action.

2. Nhân sự

Nhân sự luôn quan trọng, hay con người làm nên mọi thứ, chỉ cần có ý chí, gắn kết và thấu hiểu, đồng cảm lẫn nhau. Mọi thứ đều có thể khả thi.

BOM đặt mình vào vị trí của nhân sự.
Nhân sự hiểu nỗi khổ của BOM.

Khi có sự gắn kết nhân sự, chúng ta tát bể đông cũng cạn.
Đặc biệt nhân sự là tài sản quí giá nhất của DN, nhưng...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
36,620
Bài viết
40,160
Thành viên
91,163
Thành viên mới
robothutbuisky
Top