Làm sao để có thể xin được việc?

Kim2

Level 5
Điều đầu tiên mình muốn chia sẻ, đó là thực sự mình rất ghét cụm từ xin việc. Đời này chả có gì phải xin cả, đi làm là một hình thức trao đổi giá trị không khác gì mua sắm. Bên bán là bán giá trị chất xám, thời gian, sức lực, thậm chí là sắc đẹp
:)) Bên mua dùng tiền, phúc lợi, môi trường làm việc, sự đào tạo, sự thăng tiến, công danh những lời hứa hẹn về tương lai, tóm lại là một chuỗi các giá trị nào đó để đổi lại những giá trị kia.

Tùy vào từng thời điểm mà cung cầu có sự biến động khác nhau. Thời điểm kinh tế kém phát triển, người thì nhiều, việc thì ít, ứng viên nhiều như BOT => nhà tuyển dụng là vua là chúa. Thời điểm kinh tế nở rộ, người người start up, nhà nhà khởi nghiệp, nhà tuyển dụng suốt ngày kêu ca là tìm ứng viên khó hơn tìm con mụ trốn trong rân => ứng viên chảnh chọe, yêu sách. Tuy biến động như vậy, nhưng theo quy luật bàn tay vô hình, thị trường luôn có tác động để kéo mọi thứ về cân bằng, cung cầu hòa hợp, nhà tuyển dụng và ứng viên đứng ở vị trí ngang bằng nhau, cùng trao đổi giá trị có ích với nhau. Lúc đó thì chúng ta chỉ nên dùng những cụm từ như "Tìm việc", "Ứng tuyển công việc". Đối với những người hiểu rõ giá trị của mình, họ sẽ không dùng từ "Xin việc".

Vậy, tại sao tôi lại vẫn dùng cụm từ "Xin việc" ở tiêu đề. Đó là vì bài viết này tôi dành riêng cho các bạn trẻ (sinh viên, mới ra trường, thậm chí là cả các bạn không trẻ) đang loay hoay, chưa biết làm thế nào để...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
32,376
Bài viết
35,620
Thành viên
90,703
Thành viên mới
Duy Dương

Thành viên trực tuyến

Top