Làm sao để có chìa khoá thành công trong cuộc sống

quangnguyenit

Vỡ lòng
25/7/14
73
0
6
26
#1
Vì sao trong cuộc đời, có một số người luôn có chìa khóa thành công và một số khác lại luôn thất bại? Phải chăng những người luôn thành công có sẵn trong mình một tố chất bẩm sinh ưu việt hơn những người khác?
Họ nhìn nhận hoàn cảnh nột cách thực tế và tìm ra giải pháp một cách khả thi nhất, đồng thời họ nhận thức được là mọi rắc rối đều có chung một đặc điểm nào đó. Câu trả lời không thể ngắn gọn, bởi những người luôn thành công thường ứng phó rất hợp lý với một tình huống nào đó mà họ không thể né tránh

Mỗi trở ngại đều có giải quyết bằng một trong hai cách: Tiêu cực hoặc tích cực

Tất cả những người mạnh mẽ đều chọn cách đối phó tích cực trước mọi rắc rối. Tất nhiên nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Ví dụ như bạn rất muốn vượt qua nhưng phía trước là vật cản quá lớn, bạn chọn phương án nào: Âm thầm từ bỏ ý chí hay chán nản tìm an ủi trong bia rượu? Cả hai phương án đều dẫn đến những rắc rối mới.
Kiên trì là chìa khóa của thành công.Thời kỳ gian khó không bao giờ kéo dài mãi mãi, nhưng luôn có những người không thụ động ngồi chờ may mắn tự đến với mình. Bởi vì họ đã có sự lựa chọn đúng: Chờ đợi tương lai với niềm tin là mình sẽ thắng. Đó là chìa khóa của mọi thành công.


Dù sao thì cũng có lúc tất cả phải kết thúc

đồ handmade. Mọi rắc rối cũng bị tàn lụi, hoặc ít ra cũng qua đi. Đó là tất yếu. Bạn hãy nhớ lại những giai đoạn trong lịch sử loài người mà xem, giống như trò Đôminô vậy, theo một chu kỳ: Lên một đỉnh cao rồi lại sụp đổ. Trong thực tế, người ta hay cho rằng sự suy sụp là điều bình thường. Khi đã xuống tận cùng vực thẳm thì tiếp đó chỉ là quay lên phía trên cho dù rất chậm.

Khó khăn làm con người thay đổi

làm đồ handmade Một người vốn không thích nghề dạy học nên làm việc một cách bất đắc dĩ, gây mất thiện cảm với cả đồng nghiệp lẫn học sinh. Cuối cùng nhà trường cho nghỉ việc. Thế rồi sau vài năm gặp lại, anh ta đã trở thành một kế toán giỏi, thu nhập cao và rất yêu đời, yêu việc hiện nay.

Ai cũng gặp rắc rối

Chìa khóa thành công quản trị rủi ro. Vấn đề của bạn là gì? Hàng tháng nay bạn đi tìm việc mà chưa có kết quả? Và chắc chắn bạn nghĩ rằng những người đang có việc làm thì không có rắc rối gì lớn? Bạn quên rằng, cả những người đang có việc làm cũng không vô tư gì hơn bạn. Tóm lại là ai cũng gặp rắc rối trong cuộc đời, muốn hạn chế tối đa là điều không tưởng. Tốt nhất là chấp nhận thực tế, đương đầu với nó và hướng về trước.


Con người có thể quyết định mức độ ảnh hưởng của rắc rối đối với bản thân

Chìa khóa thành công quản trị chiến lược. Đúng là mọi việc xảy ra ngoài ý muốn của ta. Nhưng chỉ mình ta kiểm soát được phản ứng của chính mình. Trong một cuộc sống ngày càng phức tạp như hiện nay thì điều đó không thể thay đổi. Vấn đề là phải phản ứng thế nào cho thuận lợi.
Khi ta tự kiềm chế được phản ứng của mình trước những chuyện bất ngờ thì cũng có nghĩa là ta cũng đã kiềm chế được ảnh hưởng của chúng. Mỗi khi vượt qua được trở ngại, ta trở nên cứng rắn hay tốt bụng hơn, tự tin hay chán nản hơn, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chính ta.


Chìa khóa thành công
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,544
Bài viết
27,944
Thành viên
89,932
Thành viên mới
thuykieu

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.