Làm Sales - Tức là đi bán hàng

QTVKN

Level 5
Nếu ai đó hỏi Tèo về việc cho sinh viên một lời khuyên về định hướng nghề nghiệp, mình khuyên các bạn đừng nên làm sales.

Làm sales các bạn phải rèn luyện những thứ mà chắc chắn các bạn không hề muốn, thậm chí trái ngược với việc thiết lập ngưỡng an toàn của các bạn. Các bạn sẽ chẳng bao giờ muốn đâu, trừ một vài người rất bản lĩnh!

lam-sales-tuc-la-di-ban-hang-jpg.4153

1/ Tính kiên trì & sự dạn dĩ

Đội sales mạnh nhất Việt Nam chính là đội quân vé số dạo. Và mỗi một người kiên trì đi bán từng tấm vé số từ chiều hôm trước đến 4h chiều hôm sau, toả khắp mọi nẻo đường. Họ tiếp xúc với mỗi người họ gặp và không bỏ sót bất kỳ người nào. Họ không có khái niệm về sự từ chối, họ chỉ có một điều quan trọng duy nhất : bán không được cọc vé thì không có tiền ăn cơm.

Tất nhiên, khi làm sales thì các bạn sẽ bán những món hàng dễ hơn tấm vé số, nhưng khách hàng phải phù hợp. Và bạn biết rồi đấy, nếu không kiên trì bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ rèn được tính dạn dĩ khi mời chào từng khách hàng, từng khách hàng một cho đến khi hết ngày làm việc.

2/ Quan sát nhạy bén

Nếu bạn từng xem phim điệp viên Bourne, trước khi hành động, anh ấy quan sát và nắm hết hình hình. Anh ta không biết vì sao có được khả năng này. Thật ra, anh ta đã được rèn luyện đến mức trở thành phản xạ.

Khi đi bán hàng cũng vậy, các bạn sẽ rèn được khả năng quan sát lắm khi tưởng chừng như cú vọ.
- Nhìn ra hàng của mình giữa muôn trùng hàng hoá...
- Kiểm đếm tồn kho trên quầy kệ trong chớp mắt..
-...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
34,001
Bài viết
37,339
Thành viên
90,869
Thành viên mới
trongquy

Thành viên trực tuyến

Top