Kinh nghiệm để tổ chức buổi Roadshow

Hoholi

Thành viên mới
9/7/18
2
0
1
22
#1
Chúng tôi một công ty tổ chức sự kiện, Sự kiện Rồng Việt chúng tôi xin chia sẻ cách để tổ chức một buổi Roadshow được tốt nhất. Trước hết có rất nhiều người chưa biết Roadshow là gì? Vì vậy chúng ta cần hiểu Roadshow là gì?
Roadshow là hình thức quảng cáo và thường phù hợp với những công ty muốn giới thiệu sản phẩm mới. Một chương trình roadshow thường đi theo đoàn. Một đoàn trên 10 người tùy vào quy mô một sự kiện roadshow.
Những người tham gia roadshow ăn mặc trang phục giống nhau với những màu sắc bắt mắt nhằm thu hút mọi người. Kết hợp với việc phát sampling, phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm, hoặc thực hiện trò chơi, activation, hội thảo lưu động, chiếu phim… tại những địa điểm công cộng như công viên, nhà văn hóa, siêu thị, trung tâm thương mại.
Cách thức thực hiện
  • Về phương tiện: Có rất nhiều lựa chọn cho nhà tổ chức sự kiện roadshow: xe đạp, xe đạp đôi, xe ga… chính vì vậy mà bạn nên chọn một phương tiện để thực hiện roadshow sao cho phù hợp với chương trình quảng cáo mà bạn muốn chạy.
  • Chọn tuyến đường đi cho phù hợp: Những người tổ chức thường chọn những tuyến đường có nhiều người qua lại vì sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, và những tuyến đường càng tắc đường càng tốt vì sẽ gây sự chú ý. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến cảnh sát giao thông vì họ không hề yêu thích việc tắc đường một chút nào. Nên tránh xa những con đường là khu hành chính, chính trị hoạt động. Nếu có những hành trình chạy nhiều tuyến song song nên chú ý điểm tập kế sao cho không bị trùng lặp.
  • Xin phép chạy roadshow: Công việc này phải được thực hiện đầu tiên, đừng để đến khi vào trong quá trình thực hiện rồi mới xin. Rất nhiều show đã bị bể khi không xin giấy các cơ quan có thẩm quyền hoặc phường, quận nơi diễn ra hoạt động. Nếu bạn có hoạt động phát tờ rơi thì nên xin giấy phép hẳn hoi. Đây là một khâu khá là quan trọng trong công tác chuẩn bị cho sự kiện roadshow sắp tới của bạn
  • Nhân sự tham dự: Thường thì nhân sự chạy roadshow là các bạn trẻ. Các công ty thường có dịch vụ thuê PBs, PGs vì họ có ngoại hình rất tốt. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến việc có đội hình dự bị vì công việc chạy roadshow là công việc phải chạy xe ngoài đường cả ngày.
  • Vai trò của người quản lý rất quan trọng: Người này sẽ có trách nhiệm theo sát để làm ổn định đội hình, hướng dẫn PB, PG thực hiện, điều phối hoạt động của đoàn trên các tuyến đường một cách linh hoạt. Và là người xử lý những phát sinh không mong muốn như nhân sự gặp vấn đề, tai nạn, hỏng hóc thiết bị tổ chức sự kiện.
Chúc các bạn có một buổi roadshow thành công nhất.
 

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,488
Bài viết
26,766
Thành viên
89,845
Thành viên mới
tumichael

Thành viên trực tuyến